เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดคำรับสารภาพมือยิงพ่อค้าผลไม้ อ้างแค้นสะสมถูกด่าบ่อย

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุยิง นายดำรงค์ ทวีเขตต์ พ่อค้าผลไม้เสียชีวิต บริเวณลานจอดรถสถานบันเทิงย่านปิ่นเกล้า เป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้ออกหมายจับ นายภูณพณษวัส สำเภาทอง ผู้ก่อเหตุ ก่อนจะติดตามจับตัวได้ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (3 ธ.ค.) ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พร้อมกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด จึงคุมตัวมาสอบสวนนานหลายชั่วโมง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุยิงนายดำรงค์จริง สาเหตุมาจากความแค้นส่วนตัว เนื่องจากเขาและนายดำรงค์รู้จักกันมานาน พักอาศัยอยู่ใกล้กัน และอยู่ในวงการเช่า บูชาพระเครื่อง แต่ที่ผ่านมามักจะถูกนายดำรงค์พูดจาถากถาง และด่าเป็นประจำ บางครั้งกล่าวหาว่าเขานำพระปลอมมาปล่อยเช่า จนกลายเป็นความแค้นสะสม วันเกิดเหตุ มีการโต้เถียงกันในสถานบันเทิง จนถูกการ์ดของร้านเชิญตัวออกมา ผู้ต้องหาจึงกลับไปนำปืนมาดักรอนายดำรงค์ที่ลานจอดรถ และก่อเหตุ

ผู้ต้องหายังให้การอีกว่า หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปที่บ้านญาติในจังหวัดนนทบุรี โดยนำปืนโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา บนสะพานพระราม 7 สอดคล้องกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตำรวจใช้แกะรอยคนร้าย พบว่านำปืนมาทิ้งบริเวณดังกล่าวจริง ขณะนี้ประสานให้นักประดาน้ำงมหาหลักฐานแล้วแต่ยังไม่พบ ส่วนประเด็นที่ทั้ง 2 คน มีความขัดแย้งเรื่องบ่อนการพนันในพื้นที่ ตำรวจยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้น ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากต้องการต่อสู้คดีและให้การในชั้นศาลเท่านั้น ตำรวจจึงเตรียมคุมตัวไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว