สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สุดช้ำใจ คนร้ายขโมยรถ จยย. ของขวัญจากพ่อ ถึงหน้าบ้าน

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ผู้เสียหาย คือ นายสุรกิจ ผ่องใจ อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี นำมาเปิดเผย โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงประมาณ 04.30 น. หรือเช้ามืดวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ในคลิปภาพจะเห็นวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ แบบซ้อน 3 มาทางท้ายซอยไปรษณีย์ มุ่งหน้าแยกร่มแฝก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ก่อนที่จะชะลอความเร็วรถ จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้าย ก็กระโดดลงจากรถ เดินตรงเข้าไปที่หน้าบ้านของเขาที่อยู่ริมถนน มุ่งตรงไปยังรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ที่จอดอยู่หน้าบ้าน จากนั้นชายคนดังกล่าว ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา งัดไปที่เบ้ากุญแจ ก่อนจะจูงรถจักรยานยนต์ ไปสมทบกับเพื่อนอีก 2 คน ที่จอดรถรออยู่ แล้วก็พากันหลบหนีไปง่ายดาย โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

ทั้งนี้ จากการสังเกตเบื้องต้น คนร้าย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์แบบ 2 จังหวะ ล้อด้านหน้าและหลังเป็นสีขาว โดยหนึ่งในคนร้ายคาดว่าอาจเป็นผู้หญิง

ผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี แล้ว แต่จนขณะนี้ก็ยังไร้วี่แวว จึงวิงวอนให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุแก๊งนี้มาให้ได้โดยเร็ว เพราะรถคันนี้มีความหมายต่อจิตใจ เนื่องจากเป็นของขวัญที่ผู้เป็นพ่อซื้อให้ หลังจากผู้เสียหายปลดประจำการจากการเป็นทหาร และใช้เป็นพาหนะคู่ใจในการประกอบอาชีพค้าขาย