สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจเร่งสืบสวนคดีหญิงสาวถูกหนุ่มฉุดขึ้นรถพยายามข่มขืน

ความคืบหน้า กรณีหญิงอายุ 25 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ให้ดำเนินคดีกับชายอายุ 25 ปี ซึ่งเจอกันในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ก่อนจะล่อลวงเธอขึ้นรถยนต์ แล้วพยายามข่มขืน แต่เธอหนีรอดมาได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่าน

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่ผู้เสียหายขึ้นไปนั่งในรถยนต์ของชายอายุ 25 ปี ก่อนจะขับออกไปเป็นร้านเขียงเนื้อ ตรงข้ามกับตะวันแดง ถนนมุกดาหาร - ดอนตาล ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร พบว่าเป็นร้านที่เปิดตลอดทั้งคืน มีวัยรุ่นไปนั่งรับประทานหลังกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง และสังเกตว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่บริเวณดังกล่าวด้วย แต่ไม่ทราบว่าใช้งานได้หรือไม่

นอกจากนี้ยังสอบถามพ่อค้า แม่ค้าบริเวณดังกล่าว ไม่มีใครทราบว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จนมาทราบข่าวเมื่อเช้าวานนี้ (4 ธ.ค.) 

ส่วนความคืบหน้าคดี พนักงานสอบสวน ได้พาหญิงสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ขณะนี้ยังรอผลตรวจของแพทย์ โดยจะนัดมาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนชายอายุ 25 ปี ที่ถูกกล่าวหา ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างสืบสวนหาข้อมูล ซึ่งผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า ชายคนนี้เคยก่อคดีลักษณะนี้มาแล้ว แต่ไม่ถูกดำเนินคดี เนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร และครอบครัวมีฐานะดี ซึ่งตำรวจก็รับฟังไว้ ยืนยันว่า หากทำผิดจริงก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หากไม่เป็นความจริงก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย