สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เปิดใจพ่อ ตามหาลูกหลงป่ายาง นาน 9 ชั่วโมง

เป็นภาพแห่งความยินดี นายบุญเรือง  จักรทอง อายุ 50 ปี ถามน้องกั๊ก อายุ 6 ขวบ ลูกชายซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ด้วยความเป็นห่วง ว่าลูกไปอยู่ไหนมา หิวไหม หลังจากเด็กชายหายตัวไป บริเวณเขาคอก ตำบลวังจันทร์ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ได้ระดมทีมค้นหาอยู่นาน กระทั่งเวลาเกือบ 19.00 น. (หาอยู่กว่า 9 ชั่วโมง) จึงพบเด็กชายเดินอยู่บนเขาป่ายางพารา ซึ่งมีสภาพรกทึบและสูงชัน ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ขึ้นไปบนเขาเท่านั้น

นายบุญเรือง  เล่าว่า  เวลาที่เขาขึ้นไปรับจ้างเก็บขี้ยางพารา จะพาน้องกั๊กไปนั่งเล่นที่ขนำบริเวณตีนเขาด้วย ทุกครั้งลูกชายก็จะนั่งเล่นอยู่เพียงลำพัง ไม่เดินไปไหน แต่วันเกิดเหตุลูกชายหายตัวไป เขาพยายามตะโกนเรียกก็ไม่มีเสียงขานตอบ ตระเวนค้นหารอบเขาแล้ว แต่หาอย่างไรก็หาไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา แจ้งกับพ่อว่าพบตัวลูกชายแล้ว เขาและครอบครัวรู้สึกดีใจมาก เพราะเกรงว่าลูกจะได้รับอันตราย ถูกสัตว์มีพิษกัด หรืออาจจะพลัดตกเขา ฉะนั้นเนื่องในวันพ่อแห่งชาติปีนี้ เขาสัญญาจากจะใส่ใจดูแลลูกชายคนนี้มากขึ้น ยิ่งลูกเป็นเด็กพิเศษด้วย จึงต้องเพิ่มความระมัดระวัง     

เจ้าของสวนยางพารา เปิดเผย จุดที่พบตัวเด็กชาย เป็นจุดที่เจ้าหน้าที่เดินวนค้นหาแล้วถึง 2 รอบ กระทั่งมีการจุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์  พระภูมิเจ้าที่ เจ้าป่าเจ้าเขา และเจ้าแม่ตะเคียน ไม่นานก็พบตัวเด็กชาย ซึ่งจุดดังกล่าวยากที่เด็กอายุ 6 ขวบ จะเดินขึ้นไปถึงได้เพียงคนเดียว 

ขณะที่กำนันตำบลวังจันทร์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ระบุ พบตัวเด็กชายเดินออกมาทางช่องเขาหลังต้นตะเคียน ติดกับริมหน้าผา เคราะห์ดีที่เด็กชายไม่พลัดตกหน้าผาไป ซึ่งทำให้เสียชีวิตได้  

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ถือว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง บุญรักษาปลอดภัยแข็งแรง