สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบแล้ว! มิจฉาชีพหลอกสมัครงานขนส่งพัสดุ

จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็น อำเภอคลองหาด และอำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว จำนวนมากถูกหลอกลวงให้สมัครเข้าร่วมเป็นตัวแทนวิ่งขนส่งพัสดุและสินค้า อ้างว่าเป็นตัวแทนไปวิ่งรับส่งสินค้าให้กับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 8,000-15,000 บาท บางคนถึงขั้นออกรถป้ายแดงมาเพื่อจะวิ่งรับงาน แต่ปรากฏว่าไม่มีงานให้วิ่งและตัวแทนได้หลบหนีไป รวมค่าเสียหายหลายล้านบาท โดยเหตุเกิดตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายรวมตัวไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหาด และ สภ.วังน้ำเย็น

ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ส่งชุดสืบสวนติดตามตัว นางสาวพิมพ์ลภัส วัฒนเกียรติกุลชาโต อายุ 28 ปี ที่ตำรวจออกหมายจับในข้อหาหลอกลวงประชาชนไว้ก่อนหน้านี้ โดยนางสาวพิมพ์ลภัส ได้ร่วมกับพวกอ้างตัวเป็นตัวแทนบริษัทขนส่งวัฒนเกียรติทรานสปอร์ต และอ้างเป็นตัวแทนรับช่วง รับวิ่งขนส่งสินค้าและพัสดุของบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อรับสมัครทีมงานและผู้สนใจเข้าร่วมวิ่งรับส่งสินค้าและพัสดุตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เป็นต้นมา โดยให้จ่ายเงินค่าสมัคร 5,000 บาท ค่ามัดจำตู้ทึบอีก 3,000 บาท และใครที่ต้องการจองออกรถป้ายแดง ต้องจ่ายอีก 3,000 บาท ซึ่งมีผู้เสียหายในพื้นที่อำเภอคลองหาดและอำเภอวังน้ำเย็น ประมาณ 200 คน ยอดเงินกว่า 1 ล้านบาทนั้น

ล่าสุดตำรวจพบความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหาอยู่ที่อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกระทั่งพบว่า นางสาวพิมพ์ลภัส ได้นำเงินที่โกงชาวบ้านไปเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด บังหน้า จึงเข้าจับกุมตัว และนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีที่ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว

นายอภิวิทย์ นามมหาวงษ์ หนึ่งในผู้เสียหายในพื้นที่อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า หลังทราบว่าตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว ก็ดีใจ อย่างน้อยจะได้ไม่ไปหลอกลวงใครอีก และให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียหายที่เดือดร้อน ทุกคนก็อยากได้เงินที่เสียไปคืน จึงรวมตัวกันไปแจ้งความ และรวมตัวกันไปชี้ตัวผู้ต้องหา