เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่าคนร้ายบุกยิงวิศวกรหนุ่มเสียชีวิตต่อหน้าครอบครัว คาร้านบะหมี่ย่านท่าพระ

ตำรวจ สน.ท่าพระ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบเหตุชายถูกยิงเสียชีวิต ภายในร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่ตั้งอยู่ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ ที่เกิดอยู่ภายในร้านบะหมี่พบศพ นายอาทิตย์ โฉมเนตร อายุ 27 ปี นอนหงายจมกองเลือด ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงตามร่างกายรวม 7 แผล ใกล้กันพบหัวกระสุนตกอยู่

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนร้ายมีด้วยกัน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดใกล้ๆ ร้าน ทั้งคู่สวมหมวกกันน็อก ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะเดินเข้าไปในร้าน แล้วใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่นายอาทิตย์จนเสียชีวิต ต่อหน้าคนในครอบครัว ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน จะรีบพากันหลบหนี

จากการสอบถามพ่อตาของนายอาทิตย์ เล่าว่า ลูกเขยไม่ได้มีเรื่องกับใคร ไปทำงานทุกวัน โดยทำงานเป็นวิศวกรดูแลคุมงานสร้างบ้าน ขณะเกิดเหตุลูกเขยกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่กับญาติๆ รวมถึงภรรยาและลูกของนายอาทิตย์ด้วย กระทั่งผ่านไปสักพักมีชายสูงประมาณ 160 เซนติเมตร เดินเข้ามาในร้าน แล้วชักปืนยิงมายิงลูกเขย แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าแยกท่าพระ
                   
พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้มีพยานหลักฐานยืนยันว่าคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน จากการสืบสวนทราบว่านายอาทิตย์เคยเป็นศิษย์เก่าของสถาบันอาชีวะแห่งหนึ่ง ตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องสถาบัน ความขัดแย้งส่วนตัว รวมถึงขัดผลประโยชน์ คาดว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาก่อเหตุ เพราะคนร้ายไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์ แต่พุ่งเป้ามาสังหารนายอาทิตย์โดยตรง

ขณะที่บรรยากาศการรับศพนายอาทิตย์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลศิริราช เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติๆ ทยอยเดินทางมา โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตเตรียมนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท่าพระ