7HD ร้อนออนไลน์

ระทึก! ชายคลุ้มคลั่งใช้มีดไล่แทงคนกลางเมืองอุดรธานี เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (5 ธ.ค. 63) เวลา 13.30 น. เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดไล่แทงประชาชนในพื้นที่ จ.อุดรธานี โดย
ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีเหตุผู้หญิงถูกแทงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้างเรือนจำอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นไม่นาน ก็ได้รับแจ้ง มีผู้หญิงถูกแทงที่บริเวณหลังเรือนจำ, ผู้หญิงถูกแทงหน้ามัสยิต, เด็กผู้ชายถูกแทงหน้าโรงเรียนบ้านหมากแข้ง  มีผู้หญิงถูกแทงเสียชีวิต บริเวณแยกท้อปเวอล์ และมีผู้หญิงถูกแทงที่หน้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งมีพลเมืองดีขับรถไล่ติดตามคนร้ายไป และแจ้งตำรวจให้ติดตามมาที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา

ตำรวจได้ล้อมเข้าจับกุมคนร้ายใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางมีดพับ ยาวประมาณ 30 เซ็นติเมตร และ รถ จยย. หมายเลขทะเบียน กษร  7 อุดรธานี ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนจะควบคุมตัวไปที่ สภ.เมืองอุดรธานี

ขณะเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดของเทศบาลนครอุดรธานี สามารถบันทึกภาพไว้ได้ โดยขณะที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บกำลังจอดรถจักรยานยนต์ติดไฟแดงที่บริเวณสี่แยกหลังเรือนจำ ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถโดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้ายมาจอดข้างรถของผู้เคราะห์ร้าย แล้วจู่ๆ ก็เอื้อมมือไปหยิบมีดที่อยู่หน้ารถจ้วงแทงที่ลำคอของผู้เคราะห์ร้ายทั้งสองคนอย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อเพื่อนของผู้ก่อเหตุเห็นเหตุการณ์ก็ตกใจรีบลงจากรถ จยย. เดินหนีไปทันที

จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ขี่รถไปทาง ถ.นเรศวร แล้วไปก่อเหตุตามสถานที่ต่างๆ จนมาถูกตำรวจเข้าจับกุมตัวได้ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายอิธิพล อิ่มผึ่ง อายุ 31 ปี ชาว อ.หนองวัวซอ ยังให้การวกวน  จากการสอบสวนนายสุบิน คณะเวส อายุ 29 ปี เพื่อนผู้ก่อเหตุให้การว่า วันนี้นายอิธิพลได้ชวนตนมาเที่ยวงานประจำปีทุ่งศรีเมือง หลังจากเที่ยวเสร็จก็จะกลับบ้าน แต่นายอิธิพลบอกว่าจะไปขี่รถเล่นจึงพากันขี่รถจยย. มาตามทาง เมื่อถึงหลังเรือนจำ ติดไฟแดงตนก็นั่งมองซ้ายขวาหันกลับมาพบว่านายอิธิพลดึงมือกลับมา ตนนึกว่านายอิธิพลเอื้อมมือไปจับแก้มสาว แต่มาเห็นว่าในมือมีมีด ตนจึงกระโดดลงรถ แล้ววิ่งหนีกลัวนายอิธิพลจะแทงตน
หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายอิธิพล มาที่โรงพัก เพื่อทำการสอบสวน แต่ยังให้การวกวน  ทางเจ้าหน้าจึงควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อรอให้อาการของนายอิธิพลดีขึ้น จึงจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นจะได้ติดต่อญาติมา ส่วนผู้ที่ถูกทำร้ายมีจำนวนรวมถึง 7 คน บาดเจ็บ  5 คน เสียชีวิต 2 คน

ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊ก จังหวัดอุดรธานี ได้ประกาศขอรับบริจาคเลือดทุกกรุ๊ปเพื่อช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บ โดยสามารถบริจาคได้ที่ รพ.ศูนย์อุดรฯ เวลานี้