เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ระทึก! บ้านถล่มลงน้ำทั้งหลัง หนุ่มรีบอุ้มแม่ป่วยติดเตียงหนีตาย รอดหวุดหวิด

นี่คือสภาพบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงประมาณ 2 เมตร กว้าง 3 เมตร และยาว 12 เมตร ที่พังถล่มลงไปในน้ำทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านลอยเกลื่อน ฝ้าเพดานและหลังคาแตกเสียหาย เหตุเกิดภายในซอยบ้านปู่ใจ ถนนประชาอุทิศ – คู่สร้าง หมู่ 10 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้ทำให้ นายทรงชัย บุญเลี้ยง อายุ 35 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เขาเปิดเผยว่า บ้านหลังนี้อยู่กัน 5 คน มีพ่อ, แม่ที่ป่วยติดเตียง, ตัวเขา, ภรรยา และลูก ก่อนเกิดเหตุทุกคนออกไปกันหมดแล้ว เหลือเขาที่กำลังอาบน้ำ และแม่ที่นอนป่วยติดเตียง จู่ๆ บ้านก็ลั่นเสียงดัง ก่อนจะพังถล่มลงไปในน้ำอย่างรวดเร็ว เสาปูนและกระเบื้องหลังคาหล่นลงมากระแทกตัวเขาได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา ข้อเท้า และหน้า

หลังจากตั้งสติได้ก็รีบตะเกียกตะกายออกมาจากห้องน้ำ วิ่งมาอุ้มแม่ที่นอนติดเตียง หนีตายออกไปบ้านญาติฝั่งตรงข้าม เคราะห์ดีที่แม่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น นายทรงชัยคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากรถบรรทุกดินก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งมีการขนดินเข้า – ออก เพื่อถมที่และปรับพื้นที่หลายคัน จนเกิดการสั่นสะเทือนเป็นวงกว้าง ประกอบกับบ้านสร้างมานานกว่าสิบปีแล้ว อาจเป็นสาเหตุทำให้ถล่มลงมา

เบื้องต้น ตำรวจจะประสานไปยังผู้รับเหมา เพื่อเจรจาค่าเสียหาย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป