เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มรีบอุ้มแม่ป่วยติดเตียงหนีตาย หลังบ้านถล่มลงน้ำทั้งหลัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 35 ปี รีบอุ้มแม่ที่นอนป่วยติดเตียง หนีตายออกมาจากบ้านได้อย่างหวุดหวิด หลังเกิดเหตุระทึก บ้านถล่มลงไปในน้ำทั้งหลัง คาดสาเหตุเกิดจากรถบรรทุกดินก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร ทำให้เกิดสั่นสะเทือน

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นภายในซอยบ้านปู่ใจ ถนนประชาอุทิศ-คู่สร้าง หมู่ 10 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ จะเห็นว่าบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงประมาณ 2 เมตร กว้าง 3 เมตร และยาว 12 เมตร พังถล่มลงไปในน้ำทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านลอยเกลื่อน ฝ้าเพดานและหลังคาแตกเสียหาย

นายทรงชัย บุญเลี้ยง อายุ 35 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บอกว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 5 คน มีพ่อ แม่ที่ป่วยติดเตียง ตัวเขา ภรรยา และลูก ก่อนเกิดเหตุทุกคนออกไปกันหมดแล้ว เหลือเขาที่กำลังอาบน้ำ และแม่ที่นอนป่วยติดเตียง จู่ ๆ บ้านก็ลั่นเสียงดัง ก่อนจะพังถล่มลงไปในน้ำอย่างรวดเร็ว เสาปูนและกระเบื้องหลังคาหล่นลงมากระแทกตัวเขาได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา ข้อเท้า และหน้า หลังตั้งสติได้ก็รีบตะเกียกตะกายออกจากห้องน้ำ วิ่งมาอุ้มแม่ที่นอนติดเตียง หนีตายออกไปบ้านญาติฝั่งตรงข้าม เคราะห์ดีที่แม่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

นายทรงชัยคาดว่า สาเหตุที่บ้านถล่มน่าจะมาจากรถบรรทุกดินก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งมีการขนดินเข้า-ออก เพื่อถมที่และปรับพื้นที่หลายคัน จนเกิดการสั่นสะเทือนเป็นวงกว้าง ประกอบกับบ้านสร้างมานานกว่าสิบปีแล้ว อาจเป็นสาเหตุทำให้ถล่มลงมา ซึ่งตำรวจจะประสานไปยังผู้รับเหมา เพื่อเจรจาค่าเสียหาย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป