เช้านี้ที่หมอชิต

กลุ่มผู้เสียหายแจ้งความ ถูกหลอกลงทุนโอนเงินผ่านแอปฯ เสียหายหลายล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มผู้เสียหายหลายคนในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี หลังถูกหลอกให้โอนเงินผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง ต้องสูญเงินรวมหลายล้านบาท

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า แอปพลิเคชันที่หลอกนี้ได้นำสัญลักษณ์ของผู้ประกอบการขายสินค้าจากหลายเว็บไซต์มาแสดงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และได้ชักชวนให้ร่วมลงทุนเกี่ยวกับการโพรโมต การซื้อขายสินค้าทางออนไลน์เมื่อซื้อมาก ก็จะได้ค่าตอบแทนมาก ซึ่งในแต่ละวันจะสามารถลงทุนได้ถึง 60 ครั้ง ทำให้มีคนโอนเงินร่วมลงทุนจำนวนมาก แต่ล่าสุด แอปพลิเคชันนี้ได้ปิดตัวไป ทิ้งผู้ที่ร่วมลงทุนนับร้อยคนในจังหวัดสิงห์บุรี ต้องสูญเงินรวมหลายล้านบาท

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า เพิ่งร่วมลงทุนได้เพียง 25 วัน ตอนแรกก็ได้รับเงินปันผลทุกวันตามที่ลงทุน เช่น โอนเงินไป 1,000 บาท ก็จะได้กำไรปันผลต่อวัน 600 บาท จึงไม่ได้เอะใจว่าจะถูกโกง จนแอปฯ ปิดไปเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไม่สามารถติดต่อใครได้ จึงรวมตัวเข้าแจ้งความ

เบื้องต้นตำรวจได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งกลุ่มผู้เสียหาย จะเข้าร้องทุกข์ที่ DSI ต่อไป พร้อมฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ ว่าอย่าหลงเชื่อการลงทุนแบบนี้ และอยากให้คนที่ถูกหลอกมาลงชื่อเพื่อเตรียมส่งเรื่องให้ DSI ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด