เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม แม่ลูกเก็บเงินได้กว่า 30,000 บาท แจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชมหญิงอายุ 40 ปี พร้อมลูกสาวอายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ในจังหวัดสระบุรี เก็บเงินได้กว่า 30,000 บาท แจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ ล่าสุดนำส่งคืนเจ้าของแล้ว

ช่วงเย็นวันที่ 7 ธันวาคม นางน้อย ทองนรินทร์ อายุ 40 ปี และ เด็กหญิงเพชรไพริน หรือ น้องมิ้น ธูปสารี อายุ 5 ขวบ ลูกสาว นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ที่หน้าร้านโจ๊กแห่งหนึ่ง ถนนสุดบรรทัด ตำบลปากเพรียว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ภายในมีเงินสด 30,630 บาท พร้อมบัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ

ต่อมา นายสะอาด พรมเมืองเปลือย อายุ 72 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย ได้เข้าแจ้งความว่าทำกระเป๋าเงินหาย ตำรวจสอบถามรายละเอียด พบว่าตรงกับที่ นางน้อย และ น้องมิ้น เก็บได้ จึงประสานให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาพบกัน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) นางน้อย พร้อม น้องมิ้น ได้นำกระเป๋าเงินพร้อมเงินสดทั้งหมดมามอบคืนให้กับ นายสะอาด

โดย นายสะอาด เปิดเผยว่า เงินทั้งหมดนี้ได้มาจากเก็บขยะขาย ซึ่งจะพกติดตัวไว้ตลอด วันเกิดเหตุซื้อของแล้ววางลืมไว้ มารู้ตัวอีกทีก็ตอนจะซื้อของกิน แต่หากระเป๋าเงินไม่เจอ เสียใจมาก นั่งร้องไห้อยู่คนเดียว กระทั่งหลานพามาแจ้งความ

ด้าน นางน้อย บอกว่า ขณะออกจากร้านโจ๊กเห็นกระเป๋าเงินตกอยู่หน้าร้านเลยเก็บมาเปิดดูพบเงินจำนวนมาก จึงเก็บไว้ตามเดิมแล้วไปปรึกษาธนาคาร เจ้าหน้าที่เลยพามาแจ้งความ

หลังรับกระเป๋าเงินคืน นายสะอาด ได้มอบสินน้ำใจให้น้องมิ้น 3,500 บาท ที่ทำความดีเก็บกระเป๋าเงินแล้วนำมาคืนเจ้าของ