7HD ร้อนออนไลน์

มอบตัวแล้วหนุ่มมือบอนปีนขึ้นไปเขียนข้อความบนหน้าผาบนดอยอินทนนท์ โร่ขอโทษ จนท.อุทยานฯ

จากกรณีที่มีชายหนุ่มปีนขึ้นไปเขียนข้อความบอกรัก บนหน้าผาผนังคอนกรีตกันดินสไลด์บนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 41 ระบุข้อความว่า “เป็นรักของเรา” เหตุเกิดวันที่ 6 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา และมีการแชร์ในโลกโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์

ต่อมาวันที่ 8 ธ.ค. 2563 นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จอมทอง ให้ดำเนินคดีกับผู้ชายที่เขียนข้อความลงบนผนังคอนกรีตตามที่ปรากฏในคลิปที่มีการเผยแพร่ ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวชายรายนี้มาดำเนินคดี พร้อมกับนำกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและด่านตรวจไปตรวจสอบ

ล่าสุด เช้าวันนี้ (9 ธ.ค.63 ) นายวิทวัส อายุ 25 ปี ชาวอำเภอแม่แจ่ม ซึ่งเป็นชายในคลิปที่สวมหมวกกันน๊อกแล้วปีนขึ้นไปเขียนข้อความบอกรักแฟนสาว ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.จอมทอง และรับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำทำผิดดังกล่าวจริง ก่อนที่ตำรวจจะทำประวัติและทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ตามความผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ฐานเก็บหา นำออกไป ทำด้วยประการใดๆ ทำให้เป็นอันตราย หรือทำให้เสื่อมสภาพซึ่งไม้ ดิน หิน กรวด ทราย แร่ ปิโตรเลียม หรือทรัพยากรธรรมชาติอื่น หรือกระทำการอื่นใดอันส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศ ความหลากหลายทางชีวภาพ และทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาตรา 19 (2) ประกอบมาตรา 42

จากนั้น เจ้าหน้าทีได้นำตัววิทวัส ไปพบนายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้ขอโทษหัวหน้าอุทยานและเปิดเผยว่าวันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนจากอำเภอแม่แจ่ม ไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ ขาลงมาจากจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ได้จอดรถจักรยานยนต์ที่บริเวณดังกล่าว และปีนขึ้นไปใช้ก้อนหินสลักคำว่า “เป็นรักของเรา” เพื่อต้องการเอาใจแฟนสาวที่เพิ่งคบกัน เพื่อให้ฝ่ายหญิงประทับใจ โดยตนไม่คิดว่าการกระทำดังกล่าวนั้นจะมีความผิด

“ผมสำนึกผิด ขอโทษหัวหน้าและขอโทษประชาชนทุกคนที่ได้กระทำการไปในลักษณะนี้ และต้องการฝากไปยังนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ หากไปเที่ยวที่ไหนก็ตามอย่าไปทำลายธรรมชาติหรือขีดเขียนบนก้อนหิน เพราะเป็นการทำลายธรรมชาติ ขอให้ทุกคนท่องเที่ยวธรรมชาติแบบอนุรักษ์ เพื่อให้ธรรมชาติยังคงความสวยงามอยู่ดังเดิมต่อไป” นายวิทวัส กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง