7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำประปาขุ่น มีตะกอนสีดำ จ.ชัยนาท

ชาวบ้านที่จังหวัดชัยนาท ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าน้ำประปาขุ่น มีตะกอนสีดำปะปนออกมาอยู่เป็นประจำ เป็นปัญหาคาราคาซังมานานนับปี

ชาวบ้านหมู่ 13 ตำบลดงคอน อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท แจ้งว่า เดือดร้อนจากปัญหาน้ำประปาไม่สะอาด ทั้งขุ่น ทั้งดำ เป็นตะกอน เป็นแบบนี้บ่อยมากค่ะ เดือนหนึ่งประมาณ 3- 4 ครั้ง ต้องเปิดน้ำทิ้งเอาไว้ 2-3 ชั่วโมงถึงจะใช้ได้ แต่พอเอามาซักผ้า ผ้าก็หมองคล้ำ ยิ่งถ้าจะนำน้ำมาใช้ทำกับข้าว หรือ ดื่มกินนี่ตัดไปได้เลย ทุกวันนี้ต้องซื้อนำมาใช้หุงข้าว เคยแจ้งผู้ใหญ่บ้านไปแล้ว แต่ก็เงียบไม่มีคำตอบ คือ อยากให้มาชี้แจงลูกบ้านหน่อยว่า เกิดจากปัญหาอะไร เพราะเวลาเก็บค่าน้ำ มาตรงเวลาตลอด แต่ไม่เคยปรับปรุงการให้บริการเลยค่ะ

ไปต่อกันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลกระจิว อำเภอภาชี บอกว่าถนนทางเข้าหมู่บ้านเป็นถนนเลียบคันคลอง ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร หลังน้ำท่วมเมื่อปี 2554 ถนนก็เริ่มทรุดมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ ตอนกลางคืนก็ไม่มีไฟส่องริมทาง อันตรายมากครับ เคยมีมอเตอร์ไซด์ล้มมาหลายคันแล้ว เป็นแบบนี้มาหลายปี เคยแจ้งผู้ใหญ่บ้านไป จนมีเจ้าหน้าที่นำรถตักดินขนาดใหญ่เข้ามาเกลี่ยดินให้เท่านั้น ชาวบ้านก็หลงดีใจนึกว่าจะมาแก้ไข แต่จนถึงทุกวันนี้ถนนก็มีสภาพแย่เหมือนเดิมครับ