เช้านี้ที่หมอชิต

ล่าเท้าแชร์แสบ หลอกลงทุนอ้างผลตอบแทนสูง สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มผู้เสียหาย รวมตัวเข้าแจ้งจับเท้าแชร์ หลังหลอกลงทุนอ้างได้ผลตอบแทนสูงร้อยละ 60 มีผู้หลงเชื่อกว่า 700 คน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ผู้เสียหายกว่า 50 คน นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จอหอ จังหวัดนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับหญิงอายุ 34 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยในตัวเมืองนครราชสีมา หลังเปิดกลุ่มแชร์ในเฟซบุ๊ก หลอกลงทุนอ้างได้ผลตอบแทนสูง มีผู้หลงเชื่อร่วมลงทุนกว่า 700 คน

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หญิงคนดังกล่าวหลอกให้พวกเธอลงทุน อ้างว่าให้ผลตอบแทนร้อยละ 60 ต่อเดือน โดยเริ่มเปิดวงแชร์ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก ทั้งแม่ค้า, พยาบาล และนักศึกษา โอนเงินไปลงทุนรวมกว่า 100 ล้านบาท บางคนไม่มีเงินก็ไปกู้ยืมมา แรก ๆ เธอลงทุนไป 100,000 บาท พอ 30 วันก็ได้รับดอกเบี้ย 60,000 บาท จากนั้นก็ไปกู้เงินมาลงทุนเพิ่ม ล่าสุดเท้าแชร์คนดังกล่าวได้ปิดบ้านแชร์หลบหนีไป ติดต่อไม่ได้อีก

ผู้เสียหายยอมรับด้วยว่า ที่ผ่านมาไม่เคยสนใจข่าวโกงแชร์ที่เกิดขึ้นหลายครั้ง สาเหตุที่ยอมลงทุนเพราะเกิดความโลภ อยากได้ค่าตอบแทนสูง ๆ และเชื่อมั่นในเท้าแชร์คนดังกล่าว เพราะลักษณะเป็นคนใจบุญ บุคลิกดี เชื่อว่าจะไม่ถูกโกง

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกหญิงอายุ 34 ปี มาสอบสวนและรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป