เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มเมียนมาดักทำร้ายอาสาสมัครชุมชนสลบกลางถนน ปมถูกเตือนไม่สวมหน้ากาก - แย่งที่นั่งละหมาด

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 63 ปี อาสาสมัครชุมชนอิสลาม มีเรื่องทะเลาะกับหนุ่มชาวเมียนมา ก่อนหนุ่มชาวเมียนมา ดักทำร้ายร่างกายอาสาสมัครชุมชนฯ จนสลบกลางถนน ปมเหตุไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้าละหมาด และแย่งที่นั่ง

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่นายอับดุลรายับ จะนะ อายุ 63 ปี อาสาสมัครชุมชนอิสลามแม่สอด กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังละหมาดเสร็จ ระหว่างทางได้ถูกชายคนหนึ่งกระโดดถีบจนรถเสียหลักล้มลงกับพื้น จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เข้าชกต่อยที่ใบหน้าของอีกฝ่าย และเตะซ้ำอีกหลายครั้ง  จนเขาล้มหมดสติ กระทั่งมีหญิงคนหนึ่งเดินเข้าไปห้ามปราม  

เหตุเกิดบริเวณหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก กลางชุมชนอิสลามแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นชุมชนที่มีทั้งคนไทยและแรงงานประเทศเพื่อนบ้านอาศัยอยู่จำนวนมาก บริเวณกลางถนนพบนายอับดุลรายับ นอนอยู่บนพื้นถนน ถัดไปพบนายอาลี อายุ 37 ปี ชาวเมียนมา นั่งอยู่ริมถนน ในสภาพคิ้วขวาแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยปฐมพยาบาล ก่อนจะพาทั้ง 2 คนไปส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอับดุลรายับเป็นอาสาสมัครชุมชน และดูแลสถานที่สาธารณะภายในชุมชนอิสลาม ก่อนเกิดเหตุพบว่า นายอาลี ชายชาวเมียนมาเข้าละหมาด โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย และได้เข้าไปนั่งที่ประจำของนายอับดุลรายับ เขาจึงไม่พอใจจึงเข้าไปต่อว่า ให้ชายชาวเมียนมาไปนำหน้ากากอนามัยมาสวม และให้ลุกจากที่นั่งประจำของเขา แต่นายอาลีไม่ยอมลุกและอ้างว่าลืมหน้ากากไว้ที่บ้าน ทั้งสองฝ่ายโต้เถียงกันจนลุกลามบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน จนนายอาลีบาดเจ็บที่ใบหน้า ก่อนจะมีคนเข้ามาห้าม 

หลังจากนั้นไม่นาน นายอับดุลรายับได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ นายอาลี รอดักทำร้ายเพื่อล้างแค้น เมื่อเห็นนายอับดุลรายับจึงกระโดดถีบจนรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีจนล้ม และเข้าทำร้ายจนสลบ เบื้องต้นตำรวจยังต้องรอเรียกตัวทั้ง 2 คน เข้าสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป