เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เมียนมาส่งคนไทย 59 คนใน จ.ท่าขี้เหล็ก กลับไทยบ่ายวันนี้ พบติดโควิด-19 จำนวน 3 คน

วันนี้ (11 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ประจำด่านพรมแดนไทย – เมียนมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจังหวัดท่าขี้เหล็ก ว่าจะมีคนไทยถูกส่งกลับผ่านด่านพรมแดน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จำนวน 59 คน เป็นชาย 43 คน และหญิง 16 คน โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประเทศเมียนมา ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คน ทั้งหมดจะเดินทางเข้ามาทางสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ในบ่ายวันนี้ (11 ธ.ค.) จากนั้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย จะตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งในศูนย์กักกันเฝ้าดูอาการ เพื่อยืนยันผล

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานปล่อยแถว “เซฟ เชียงราย” พื้นที่อำเภอแม่สาย เพื่อออกตรวจสอบพื้นที่ชายแดนว่า มีแรงงานประเทศเพื่อนบ้านลักลอบหลบหนีเข้าเมืองมาอาศัยอยู่หรือไม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จากนั้นเข้าตรวจสอบสวนส้มของนายทุนรายหนึ่งในพื้นที่บ้านผาหมี ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย พื้นที่ประมาณ 240 ไร่ ซึ่งอยู่ติดชายแดน พบแรงงานประเทศเมียนมาจำนวน 32 คน ทำงานอยู่ ตรวจสอบพบว่าเข้ามาถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จึงตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคน พบว่าไม่มีไข้