เช้านี้ที่หมอชิต

แห่ชมแม่คะนิ้ง-กุหลาบพันปี ยอดดอยอินทนนท์ นทท.ทะลุเกิน 2.5 หมื่นคน

เช้านี้ที่หมอชิต - แห่ชมแม่คะนิ้ง หรือ น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า และกุหลาบพันปี บนยอดดอยอินทนนท์ ช่วงหยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวทะลุเกิน 25,000 คน

บรรยากาศบนยอดดอยอินทนนท์ และกิ่วแม่ปาน ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตลอดช่วงหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว เดินทางมาจากทั่วสารทิศรวมแล้วมากกว่า 25,000 คน

ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวจัด มีอุณหภูมิต่ำสุดเมื่อเช้าเช้ามืดวานนี้ (13 ธ.ค.) อยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือ แม่คะนิ้ง ต่อเนื่องกันหลายวัน

โดยล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 ธ.ค.) เกิดขึ้นเป็นวันที่ 8 แล้ว สร้างความตื่นตา และประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ผิดหวัง

และนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ตื่นตาดังกล่าวแล้ว ยังได้ชื่นชมกับความสวยงามของกุหลาบพันปี ที่กำลังออกดอกสีแดงสดบานสะพรั่งตามไหล่เขา และจุดทางเดินธรรมชาติภายในอุทยานฯ ซึ่งถือเป็นราชินีแห่งดอยอินทนนท์ ที่มีให้ชื่นชมเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

ขณะที่บริเวณน้ำตกวชิรธาร ที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ แห่งหนึ่งของเมืองไทย ภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติความสวยงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในช่วงหน้าหนาวนี้ เป็นช่วงเวลาที่น้ำตกมีความใสสะอาดที่สุดในรอบปี และปราศจากตะกอนดิน

ทำให้มองเห็นสายน้ำสีขาว ไหลทอดยาวลงมาจากหน้าผาที่มีความสูงชันกว่า 80 เมตร ตกกระทบโขดหินที่แอ่งน้ำ จนเกิดปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำ สีสันสวยงาม ท่ามกลางความประทับใจที่เกิดขึ้น

และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ก่อนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ได้เนรมิตสวนดอกไม้เมืองหนาวให้กลายเป็นลายผ้าม้งพื้นถิ่น สวยงามตระการตา ถือเป็นแห่งเดียวในไทย รอต้อนรับการมาเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยว

ซึ่งหากมองในมุมสูง จะเห็นว่ามีการตกแต่งแปลงดอกไม้เป็นลวดลายผ้าชาวเขา ล้อมรอบด้วยดอกไม้รูปหัวใจตรงกลาง โดยถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดชมอย่างเด็ดขาด

นอกจากนี้ ยังมีแปลงดอกไม้เมืองหนาวจากต่างประเทศอีกมากมาย ที่สวนเนเธอร์แลนด์ รวมถึงดอกทิวลิป หลากสี หลากสายพันธุ์กว่า 20,000 ต้น ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและถ่ายภาพเซลฟีอย่างจุใจ ราวกับอยู่ในต่างประเทศ