เช้านี้ที่หมอชิต

ท่องเที่ยวส่งท้ายวันหยุดยาว ผามออีแดง ชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดินคึกคัก

เช้านี้ที่หมอชิต - ท่องเที่ยวส่งท้ายวันหยุดยาว ภาคอีสาน "ผามออีแดง" ภายในอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ ชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน คึกคัก

บรรยากาศการท่องเที่ยว ที่บริเวณจุดชมวิวผามออีแดง ภายในอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงเช้ามืดของเมื่อวานนี้ (13 ธ.ค.) เป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน มารอชมความสวยงามของธรรมชาติในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน กันอย่างหนาแน่น

โดยจุดนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของฝั่งลาว กัมพูชา และแนวเขตชายแดนไทยได้ชัดเจน ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบายกำลังดี ไม่ร้อนและไม่หนาวมากเกินไป มีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 23 องศาเซลเซียส ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าปกติในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า

และพบว่าในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการหมุนเวียนใช้จ่ายเงินกันอย่างคล่องตัวทั้งร้านค้า ร้านอาหารในพื้นที่ รวมถึงร้านขายของฝากของที่ระลึก ต่างก็ขายดิบขายดีมากกว่าในช่วงวันปกติที่ผ่านมา ทำให้การท่องเที่ยวมีความคึกคักมากขึ้น