เช้านี้ที่หมอชิต

จับเพิ่มชาวเมียนมา ลักลอบเข้าไทยผ่านเส้นทางธรรมชาติ จ.กาญจนบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่สนธิกำลังลาดตระเวนชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณบ้านพุน้ำร้อน จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จากการลักลอบข้ามแดนผิดกฎหมายบริเวณแนวชายแดน สามารถจับแรงงานประเทศเพื่อนบ้านหลบหนีเข้าเมืองได้ 25 คน

เจ้าหน้าที่สามารถจับแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบเข้าเมืองได้ 25 คน หลังได้รับรายงานว่า จะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานประเทศเพื่อนบ้านเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ผ่านช่องทางธรรมชาติ ในเขตชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 

โดยเป็นชาย 14 คน หญิง 11 คน ขณะหลบซ่อนอยู่ในป่าข้างทางใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา ทั้งหมดกำลังเตรียมพร้อมที่จะเดินทาง แต่ยังไม่มีรถมารับก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับตัวได้เสียก่อน

เบื้องต้นสารภาพว่า เสียค่าหัวคนละ 9,000 บาท ให้กับนายหน้า เพื่อลักลอบเข้ามาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี และคุมตัวทั้งหมดส่งตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ทันที

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้ตรวจคัดกรองกลุ่มแรงงานดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นไม่พบผู้มีไข้สูงแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่ง สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

โดยขณะนี้จังหวัดกาญจนบุรี ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ลาดตระเวนและสืบสวนหาข่าวเพื่อเฝ้าระวังการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองจากฝั่งประเทศเมียนมาอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19