7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ปิดปรับปรุงถนน 3-4 ปีแล้ว ยังไม่เสร็จ จ.ปทุมธานี

ชาวบ้านในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี รังสิต ปทุมธานี ร้องเรียนมาทาง Ch7HD Social Care บอกว่าเดือดร้อนจากการปิดปรับปรุงถนนมานานกว่า 3-4 ปีแล้ว

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก หมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ประชาธิปปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
ถนนรังสิต-ปทุมธานี 10 ทั้งซอย 9 ซอย 10 และซอย 11 ในพื้นที่ตำบลประชาธิปปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการปิดถนนก่อสร้างมานานกว่า 3-4 ปีแล้ว ปัจจุบันก็ยังสร้างไม่เสร็จ วางกรวย ป้ายก่อสร้างถนน และแบริเออร์เป็นแนวยาว กันเป็นพื้นที่ก่อสร้าง แต่ไม่มีการก่อสร้างแต่อย่างใด ปล่อยทิ้งไว้ เสียพื้นที่ไป 1 ช่องจราจร ทำให้รถวิ่งสวนไปมาลำบากมาก แต่ละวันจะมีรถสัญจรเยอะมาก การจราจรหนาแน่น ยิ่งช่วงเวลาเร่งด่วน รถติดมาก ๆ อุบัติเหตุก็เกิดบ่อยครั้ง อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลนครรังสิต ชาวบ้านก็อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาเหลียวแลความเดือดร้อนของชาวบ้าน และรีบสร้างถนนให้แล้วเสร็จด้วย

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก บ้านโป่งคอม หมู่ 7 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
ความเดือดร้อนของชาวบ้านโป่งคอม หมู่ 7 ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ร้องเรียนเรื่องถนนทางเข้าหมู่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นถนนฝุ่นกระจาย รถวิ่งแต่ละที ฝุ่นฟุ้งไปหมด หรือพอมีลมพัด ฝุ่นก็กระจายเป็นวงกว้าง ใครที่บ้านอยู่ริมถนน ลมพัดฝุ่นเข้าบ้านชนิดที่ว่ากวาดบ้านยังไงก็ไม่สะอาด หลังคาบ้านมีแต่ฝุ่น เสื้อผ้าที่ซักตากไว้ก็มีแต่ฝุ่นเกาะเต็มไปหมด ทุกวันนี้ชาวบ้านต้องทนสูดดมฝุ่นกันทั้งวัน ทั้งคนแก่และเด็กเล็กสุขภาพร่างกายก็ย่ำแย่ ชาวบ้านบอกว่าอยากมีถนนดี ๆ ไม่มีฝุ่น เดินทางสะดวกแบบคนอื่นเค้าบ้าง อยากให้ อบต.ด่านช้าง หรือหน่วยงานไหนก็ได้เข้ามาดูแลชาวบ้านด้วย