7HD ร้อนออนไลน์

ครอบครัวติดใจการตายลูกชายวัย 21 ปี ขณะรักษาใน รพ. เชื่อถูกปลอมลายเซ็นยินยอมให้ผ่าตัด ทำลูกเสียชีวิต

วันนี้ (15 ธ.ค.63) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ศาลา 7 ภายในวัดบางบ่อ ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพนายอดิศร จิตต์มั่น หรือ ฮอล อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิต ที่ทางครอบครัวเชื่อว่านายอดิศรเสียชีวิตจากขั้นตอนการรักษาของทางโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ

โดยวันนี้บิดาน้องฮอลเดินไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อรับศพลูกชายมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยมีการจัดพิธีรดน้ำศพ ทำให้แม่น้องฮอลที่นั่งอยู่ด้านล่างของศาลา ต้องให้ญาติพี่น้องช่วยกันประคองขึ้นไปบนศาลา เพื่อขอดูหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนนำร่างใส่โลงตั้งบำเพ็ญกุศล ทันทีที่ผู้เป็นแม่เห็นหน้าลูกชายที่กำลังทำพิธีรดน้ำศพอยู่นั้น เจ้าตัวถึงกับช็อกและเอ่ยปากเรียกลูกชายทั้งน้ำตาออกมา ตลอดเวลา จนกระทั่งอาการแม่น้องฮอลเริ่มหน้าซีดตัวเหลืองคล้ายจะช็อกเป็นลม ทำให้พ่อน้องฮอลต้องเข้าไปประคอง และรีบนำตัวลงจากศาลาเพื่อปฐมพยาบาล ท่ามกลางความตกอกตกใจของญาติพี่น้อง บางคนถึงกับปล่อยร้องไห้โฮออกมาด้วยความเป็นห่วงแม่ของน้องฮอล

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพ่อของน้องฮอล ถึงประเด็นเรื่องลายเซ็นที่ยินยอมให้โรงพยาบาลดังกล่าวผ่าตัดลูกชายรอบสอง หลังสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการระบุข้อมูลจากโรงพยาบาลดังกล่าว ว่ามีพยาบาลยืนยันว่าพ่อน้องฮอลเป็นคนเซ็นเอกสาร อีกทั้ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยังระบุว่าได้พูดคุยกับของน้องฮอลแล้ว ซึ่งเจ้าตัวถึงกับโกรธที่ถูกระบุว่ามีการพบเจอและพูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลดังกล่าว

“ยืนยันว่ายังไม่ได้พบหน้าหรือพูดคุยกับทางโรงพยาบาลแต่อย่างใด อีกทั้งวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองเดินทางไปรับศพลูกชายมาถึงวัดก็บ่ายโมงกว่าแล้ว มีเพียงลูกสาวและญาติเท่านั้นที่เข้าไปคุยกับทางโรงพยาบาล ส่วนการที่ออกมาระบุว่าตนได้เซ็นในเอกสารนั้น ยืนยันว่าไม่ได้เซ็นในรอบสองของการผ่าตัดแต่อย่างใด พร้อมท้าให้นำตัวพยาบาลที่อ้างว่าเอาเอกสารมาให้เซ็น หรือแม้แต่ตัวผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่อ้างว่ามีการเจอหน้าและพูดคุยกับตนแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงยืนยันไม่เคยเจอ จึงอยากท้าให้ออกมาเจอหน้ากับตนเองและครอบครัว ซึ่งตนเองยังคงคาใจและติดใจการตายของลูกชาย มั่นใจการตายของลูกชาย เกิดจากการบล็อกหลังให้ยาสลบจนทำให้ลูกชายช็อกขาดอากาศหายใจ เพราะลูกชายเสียชีวิตก่อนการผ่าตัดและเข้าห้องผ่าตัดไม่ถึง 15 นาทีก็เสียชีวิต” พ่อน้องฮอล กล่าว

พ่อน้องฮอล กล่าวต่อว่าในใบรับรองการเสียชีวิตของสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ระบุเบื้องต้นว่าลูกชายเสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ เนื่องจากมีน้ำท่วมช่องอก หลังจากนี้จะปรึกษากับทางญาติ ว่าจะเก็บศพน้องไว้ก่อนเพื่อรอความเป็นธรรมหรือไม่ เพราะการออกมาชี้แจงของทางโรงพยาบาลนั้น มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม อีกทั้งเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในการรักษาคนไข้รายอื่นๆ อีกด้วย