เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับได้แล้ว! ลูกคลั่งยาใช้มีดไล่ฟันพ่อ – แม่ ขณะหนีไปหลบอยู่ในบ้านร้าง

หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดตรัง นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลหนองตรุด อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เพื่อเข้าจับตัวชายอายุ 42 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งยาเสพติด ใช้มีดพร้าไล่ฟันพ่อแม่ เหตุเกิดเมื่อบ่ายวานนี้ (15 ธ.ค.)

ชายอายุ 73 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ลูกชายติดยาเสพติดอย่างหนัก จนมีอาการทางประสาท ที่ผ่านมาเคยเข้ารับการรักษามาแล้ว แต่พอกลับมาอยู่บ้านก็ไม่ยอมกินยา บอกว่าตัวเองไม่ได้ติดยา ไม่ได้เป็นบ้า ทำให้อาการกำเริบ เกิดอาการหลอน จำทุกคนในบ้านไม่ได้ เห็นพ่อแม่ก็คิดว่าเป็นศัตรูจะมาทำร้าย จึงทำร้ายพ่อแม่มาหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดถือมีดพร้าไล่ฟันพ่อแม่ จนต้องวิ่งหนีไปบ้านลูกสาวที่อยู่ใกล้กัน ส่วนลูกชายก็ขังตัวเองอยู่ในห้องนอนชั้น 2

ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวมอบตัว แต่เขาก็โต้เถียงว่าไม่ได้บ้า ไม่ได้เสพยา

ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่เป็นผล เมื่อถูกกดดันหนักเข้า ชายคนดังกล่าวก็กระโดดจากชั้น 2 วิ่งหลบหนีไป ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านคลองเต็ง รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบชายคนดังกล่าวนั่งอยู่ในบ้านร้าง พื้นที่หมู่ 6 ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง จึงเข้าจับตัวเอาไว้ได้

พ่อของชายคลุ้มคลั่ง เปิดเผยว่า รู้สึกโล่งใจที่ตำรวจจับลูกชายได้ เขาและภรรยาอยากให้ลูกชายได้รับการบำบัดให้หาย เพราะหากไม่รักษาเกรงจะเกิดเหตุร้ายขึ้นในครอบครัว เพราะลูกชายตอนนี้จำพ่อไม่ได้ มองเป็นศัตรูตลอด ไม่ให้ใครเข้าใกล้

เบื้องต้น ชุดสืบสวนคุมตัวชายอายุ 42 ปี ให้แพทย์จิตเวชโรงพยาบาลตรัง ตรวจสอบอาการทางจิต หากพบว่าป่วยทางจิตก็จะส่งไปรักษาตัวต่อไป