ประเด็นเด็ด 7 สี

แจ้งข้อหาเพิ่ม เสี่ยแพร เจ้าหนี้โหดทำร้ายลูกหนี้สาว เจ้าตัวปฏิเสธขอให้การชั้นศาล [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีเจ้าหนี้โหดทำร้ายลูกหนี้สาวในจังหวัดขอนแก่น โดยจิกผม ก่อนใช้ปืนทุบหน้าและศีรษะ อีกทั้งบังคับให้กราบเท้า เจ้าตัวยังคงปฏิเสธ ตำรวจแจ้งเพิ่มหนึ่งข้อหาก่อนคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่น ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น คุมตัว นายธเนศ เปล่งขำ อายุ 42 ปี หรือ เสี่ยแพร สอบเข้มภายหลังจับกุมได้วานนี้ (15 ธ.ค) ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 

หลังเขาก่อเหตุทวงหนี้สาวพีอาร์ขอนแก่น อายุ 19 ปี อย่างอุกอาจ ริมสนามฟุตบอลแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยจิกผม ใช้ปืนตบหน้า เตะเหยื่อ และบังคับลูกหนี้สาวกราบเท้า ก่อนกระทืบศีรษะเหยื่อซ้ำ

เคราะห์ดีที่มีตำรวจนายหนึ่งมาเตะฟุตบอลเข้าช่วยไว้ทัน ส่งผลให้หญิงคู่กรณีมีใบหน้าบวมปูด ตาซ้ายช้ำ และมีรอยช้ำแผลถลอกตามร่างกาย

แม้จะถูกสอบสวนอย่างเข้ม แต่เจ้าตัวยังปฎิเสธ ยืนยันให้การในชั้นศาลเท่านั้น โดยเปิดเผยเพียงว่ารู้จักกับลูกหนี้สาวทางเฟซบุ๊ก ต่อมาลูกหนี้สาวมาขอยืมเงิน แต่เมื่อถึงเวลาจ่ายคืน กลับจ่ายไม่ตรงตามนัด 

ซึ่งเงินที่นำมาปล่อยกู้เป็นเงินเก็บของผู้ต้องหา ขณะทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวประเทศในทวีปยุโรป ต่อมามีสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ไม่มีรายได้ จึงได้นำเงินออมที่เก็บไว้มาปล่อยกู้ โฆษณาผ่านโลกโซเชียล และแอบอ้างกับลูกหนี้ว่ามีเบื้องหลังเป็นบุคคลมีสี เพื่อให้ทวงหนี้ได้ง่ายขึ้น

ตำรวจสืบทราบว่า นายธเนศ ปล่อยเงินกู้ให้กับคนรู้จักประมาณ 5-6 คน ในลักษณะไม่ใช่มืออาชีพ และไม่ได้เป็นลักษณะเครือข่ายแก๊งเงินกู้ แต่พบว่าปล่อยเงินกู้เกินอัตราดอกเบี้ยที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งขณะนี้เร่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่ม

เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และเป็นผู้ทวงถามหนี้กระทำการทวงถามหนี้ในลักษณะข่มขู่ ใช้ความรุนแรง

และล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา แจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต

ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจ และคลายความกังวล หลังตำรวจจับผู้ต้องหาได้แล้ว ส่วนตัวยังไม่อยากเจอหน้าผู้ต้องหา ส่วนเรื่องหนี้สินยืนยันว่าจะใช้คืน แต่ผู้ต้องหาก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำกับเธอเช่นกัน

ตำรวจคุมตัว นายธเนศ ฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นแล้ว ขณะที่เร่งสอบข้อเท็จจริง กรณีพนักงานสอบสวนที่เข้าเวรคดีอาญา และตรวจสอบคดีนี้ในวันเกิดเหตุ ซึ่งถูกสั่งช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น บกพร่องต่อหน้าที่หรือไม่ ที่รีบแจ้งข้อหา และปล่อยตัวผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ โดยไม่มีการตรวจสอบเพิ่ม หากพบมีมูลจะถูกดำเนินการทางวินัย