เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวแจ้งจับชายหลอกลงทุนซื้อขายตั๋วเครื่องบิน สูญเงินกว่า 1.2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา หญิงอายุ 37 ปี พร้อมแฟนหนุ่ม นำหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ให้ดำเนินคดีกับชายคนหนึ่ง หลังอ้างเป็นเจ้าของบริษัทนำเที่ยว ชักชวนลงทุนและให้หาผู้ร่วมลงทุนซื้อขายตั๋วเครื่องบิน อ้างว่าได้ผลตอบแทนสูง ร้อยละ 8 ต่อเดือน

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เธอและเพื่อนๆ เดินทางมาเที่ยวจังหวัดกระบี่ ได้พบกับชายคนหนึ่งอ้างเป็นเจ้าของบริษัทนำเที่ยว พาไปทานอาหารตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมกับตีสนิทอ้างเป็นเจ้าของกิจการอีกหลายอย่าง จากนั้นชักชวนร่วมลงทุนซื้อขายตั๋วเครื่องบิน อ้างว่าจะได้ผลตอบแทนร้อยละ 8 ต่อเดือน จึงชวนเพื่อนอีก 4 คน มาร่วมลงทุนเป็นเงิน 1,200,000 บาท

เดือนแรกได้ผลตอบแทนตามที่ตกลง แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ผลตอบแทนอีก เมื่อสอบถามก็บ่ายเบี่ยง สุดท้ายท้าให้ไปฟ้องร้องเอาเอง จึงเชื่อว่าถูกหลอก เลยเข้าแจ้งความดำเนินคดี

พันตำรวจเอกณรงค์ ลักษณะวิมล ผู้กำกับการ สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า กรณีนี้เข้าข่ายฉ้อโกง เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายที่ร่วมลงทุน และจากการตรวจสอบประวัติของผู้ถูกกล่าวหา พบว่าเคยมีหมายจับคดีฉ้อโกงที่จังหวัดทางภาคเหนือ แต่ต่อมาได้ถอนหมายจับออก เพราะจ่ายเงินคืนให้ผู้เสียหาย หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้เสียหาย จากนั้นจะเรียกชายคนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป