ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าคนร้ายขี่ จยย. ซ้อนสาม ยิงเด็กอาชีวะ 2 คน บาดเจ็บ กลางถนนหทัยราษฎร์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้าย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสาม ยิงเด็กอาชีวะ 2 คน ที่ขี่รถผ่านมา กลางถนนหทัยราษฎร์ จนได้รับบาดเจ็บต้องขี่รถหนีตายไปขอความช่วยเหลือ ล่าสุดตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

15.49 น. กล้องวงจรปิดจับภาพหน้าศูนย์รถยนต์แห่งหนึ่ง บนถนนหทัยราษฎร์ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี มีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามมาจอดหน้าประตูทางเข้า จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้ายเดินลงมาจากรถ ชักปืนยิงผู้ขับขี่และคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อีกคันที่ขี่รถผ่านมาอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางรถจำนวนมากที่สัญจรอยู่บนท้องถนน จากนั้นคนร้ายกลับขึ้นรถ ก่อนจะขี่รถย้อนกลับไปทางเดิม

กล้องวงจรปิดอีกจุดจับภาพบริเวณแยกสายไหม ชายวัยรุ่น 2 คน ที่ถูกยิง ขี่รถจักรยานยนต์หนีตาย มาจอดที่หน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว ก่อนวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือภายในร้าน  

จากการตรวจสอบพบร้านดังกล่าวอยู่บริเวณริมถนนปากซอยสายไหม 83 ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งเป็นนักเรียนอาชีวะ ย่านมีนบุรี โดยชายคนขี่รถ คือ นายพงศ์ปณต เลิศไพศาล อายุ 20 ปี ถูกยิง 5 นัด เข้าที่แขน ซี่โครง และแผ่นหลังด้านซ้าย ส่วนคนที่นั่งซ้อนท้าย เป็นชายอายุ 18 ปี ถูกยิง 3 นัด เข้าที่สะโพกและต้นขา

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ที่เต็มไปด้วยคราบเลือดของผู้บาดเจ็บจอดอยู่ที่หน้าร้าน ส่วนคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้วก่อนหน้านี้

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่กำลังทำงานอยู่ภายในร้าน ชายวัยรุ่นทั้ง 2 คน สภาพเต็มไปด้วยเลือด ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยบอกว่าถูกยิง แต่ไม่เห็นมีคนร้ายตามมา จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ

ทีมข่าวตรวจสอบจุดที่ชายวัยรุ่นทั้ง 2 คน ถูกยิง พบว่าอยู่ห่างจากจุดที่เข้าไปขอความช่วยเหลือราว 200 เมตร ผู้ที่อยู่บริเวณนั้น เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงประทัดหรือยางรถระเบิดดังขึ้นมา 1 ครั้ง โดยไม่ทันเอะใจว่าเป็นเสียงปืน

ขณะที่จากการสอบถามผู้บาดเจ็บเบื้องต้น บอกว่า ถูกคนร้ายตามไล่ยิงมาจากถนนฝั่งหทัยราษฎร์ จึงขี่รถหนีตายมุ่งหน้ามาที่ย่านสายไหม จนใกล้ถึงแยกตลาดวงศกร ก็ถูกคนร้ายยิงซ้ำ เมื่อรู้ตัวว่าถูกยิงจึงขี่รถมาจอดขอความช่วยเหลือ

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของพยานอีกรายที่เห็นเหตุการณ์ขณะคนร้าย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วดักรอ จังหวะที่ชายวัยรุ่นขี่รถผ่านมา ก็ชักปืนยิงก่อนขี่รถหลบหนี

ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.คูคต เปิดเผยว่า จากพฤติการณ์ของคนร้ายทั้ง 3 คน และการแต่งกายที่สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า คาดว่าน่าจะมีการเตรียมการและวางแผนก่อนก่อเหตุ โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุและหลบหนี พร้อมสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฏหมาย