เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว คนร้าย 3 คนขี่ จยย.ไล่ยิงเด็กอาชีวะกลางถนนหทัยราษฎร์

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงเด็กนักเรียนอาชีวะ 2 คน บาดเจ็บกลางถนนหทัยราษฎร์ เข้ามอบตัวแล้ว เป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี อยู่ในย่านสายไหม 

คืบหน้าเหตุชายวัยรุ่น 2 คน ถูกไล่ยิงบาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์หนีตายมาขอความช่วยเหลือภายในร้านก๋วยเตี๋ยว ริมถนนปากซอยสายไหม 83 ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจตรวจสอบพบว่าผู้บาดทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนอาชีวะ อายุ 19 ปี โดยคนขี่ถูกยิง 5 นัดเข้าที่แขน และซี่โครงด้านซ้าย ส่วนคนที่นั่งซ้อนท้าย ถูกยิง 3 นัด เข้าที่สะโพกและต้นขา

หลังเกิดเหตุตำรวจได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่ผู้บาดเจ็บอ้างว่าถูกคนร้ายขี่รถไล่ยิง โดยพบว่ากล้องวงจรปิดบริเวณหน้าศูนย์รถยนต์แห่งหนึ่ง บนถนนหทัยราษฎร์ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามมาจอดหน้าประตูทางเข้า จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้ายเดินลงมาจากรถ ชักปืนยิงผู้ขับขี่และคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อีกคันที่ขี่รถผ่านมาอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางรถจำนวนมากที่สัญจรอยู่บนท้องถนน จากนั้นคนร้ายกลับขึ้นรถ ก่อนจะขี่รถย้อนกลับไปทางเดิม ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกจุดจับภาพบริเวณแยกสายไหม พบภาพขณะที่นักเรียนอาชีวะทั้ง 2 คน ขี่รถเข้ามาขอความช่วยเหลือจากร้านก๋วยเตี๋ยว

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่กำลังทำงานอยู่ภายในร้าน ชายวัยรุ่นทั้ง 2 คนสภาพเต็มไปด้วยเลือด ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยบอกว่าถูกยิง แต่ไม่เห็นมีคนร้ายตามมา จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ

ผู้กำกับการ สภ.คูคต เปิดเผยว่า จากพฤติการณ์ของคนร้ายทั้ง 3 คน และการแต่งกายที่สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า คาดว่าน่าจะมีการเตรียมการและวางแผนก่อนก่อเหตุ โดยตำรวจได้เร่งติดตามกดดันผู้ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ล่าสุดช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน  เป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.คูคต แล้ว โดยตำรวจเร่งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุทั้ง 3 คน