อาทิตย์ติดข่าว

อย่าหาทำ! วิจารณ์หนัก เก๋งปาดหน้าแย่งที่จอดรถหน้าตาเฉย ทั้งๆ ที่อีกคันมาก่อน

คลิปนี้ว่ากันเรื่องมารยาทในการจอดรถ ซึ่งปกติแล้วใครมาก่อนก็ย่อมจะได้จอดก่อน แม้จะไม่มีกฎระเบียบแต่มันคือมารยาททางสังคม แต่คลิปนี้ไม่เป็นแบบนั้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนสายมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี จะเห็นว่ารถยนต์คันที่ติดกล้องหน้ารถคันนี้ กำลังจอดรอจังหวะเพื่อที่จะเข้าไปจอดในช่องริมถนนฝั่งซ้ายมือซึ่งมีการตีเส้นเป็นที่ให้จอดรถ แต่ขณะนั้นมีรถยนต์จอดเต็มพื้นที่แล้ว คนขับรถก็เลยเปิดไฟฉุกเฉินจอดรอไปเรื่อย ๆ กระทั่งเห็นว่ารถเก๋งคันหลังกำลังจะออก จึงถอยรถยนต์มาเพื่อดักรอจอดเข้าช่องแทน แต่จังหวะนั้นเองมีรถเก๋งสีดำขับมาปาดหน้าแล้วก็จอดดักรอเหมือนกัน พอรถเก๋งคันสีขาวขับออกจากช่องจอด คนขับรถคันที่จอดรอก่อนก็กะจะขับเข้าไปจอดแทนที่ แต่มีผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งโดยสารมากับรถยนต์คันสีดำที่ขับมาปาดหน้า รีบลงมาจากรถเพื่อมายืนกักที่จอดเอาไว้ แล้วก็ทำการโบกให้รถตัวเองเข้าจอดแบบหน้าตาเฉย ทำแบบนี้ คนขับรถคันหลังที่จอดรอก่อนก็งง จนต้องลงจากรถไปสอบถาม

ยังดีที่ไม่มีการปะทะกันรุนแรง เพราะเจ้าของรถคันติดกล้องต้องยอม ทั้ง ๆ ที่ตัวเองไม่ผิด แบบนี้ชาวเน็ตถึงกลับเป็นเดือดเป็นร้อนแทน แห่เข้าไปคอมเมนต์วิพากษณ์วิจารณ์ตำหนิชายคู่กรณีแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทั้งไร้ยางอายและไร้มารยาท บางคนบอกถ้าเป็นตัวเองจะไม่ยอมหรอก จะจอดรถแช่ไว้แบบนั้นเพื่อให้ยืนตากแดดอยู่ตรงนั้นไปนาน ๆ

ซึ่งต้องบอกว่าพฤติกรรมตีเนียนแย่งที่จอดแบบนี้ "อย่าหาทำ" เด็ดขาด ถึงแม้จะไม่มีกฎระเบียบหรือกฎหมายบังคับ แต่มันคือมารยาททางสังคมที่ต้องพึ่งมี ยิ่งเดี๋ยวนี้โซเชียลแรง แชร์กันเร็ว หลักฐานชัดเจนแบบนี้ สร้างความอับอายขายหน้าได้ง่าย ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เฮียขับรถ