เช้านี้ที่หมอชิต

ผลักดันชาวเมียนมา 19 คน จากตลาดมหาชัย กลับประเทศแล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - ผลักดันชาวเมียนมา 19 คน จากตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร กลับประเทศแล้ว ภายหลังออกจากตลาดก่อนประกาศล็อกดาวน์

นายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองคนงานชาวเมียนมา ที่เดินทางมารอข้ามแดน บริเวณด่านพรมแดนถาวร สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2

เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (20 ธ.ค.) ที่บริเวณบ้านวังตะเคียนใต้ ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งมีมากกว่า 200 คน ส่วนใหญ่เหมารถตู้มาส่ง จากการตรวจสอบพบคนงานเมียนมาเดินทางมาจากตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนการประกาศล็อกดาวน์ทั้งหมด 19 คน จึงตรวจวัดอุณหภูมิ พบว่าไม่มีไข้ จึงรีบผลักดันกลับประเทศเมียนมาในทันที จากเดิมที่จะผลักดันออกไปในเวลา 13.00 น. ของทุกวัน

นอกจากนี้ ยังมีการกักตัวคนขับรถตู้โดยสารที่พาแรงงานมาจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 3 คน เข้าสู่มาตรการคัดกรองโรคที่โรงพยาบาลแม่สอด ก่อนส่งตัวไปที่ศูนย์กักกันโรคที่รัฐจัดให้ต่อไป

จังหวัดตากเองก็มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเดินทางไปรับกุ้งสดมาจากพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่เช่นกัน เมื่อวานนี้ (20 ธ.ค.) ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก ประกาศด่วน ขอให้ผู้ที่มีประวัติการเดินทางไปตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ไปแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลแม่สอด และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล หรือที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก

ขณะที่ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด ลงพื้นที่ตรวจสอบซูเปอร์มาเก็ตชื่อดังในอำเภอแม่สอด ซึ่งมีลูกค้าชาวเมียนมาเข้ามาใช้บริการ เนื่องจากพบว่าพนักงานหญิงชาวเมียนมามีอาการป่วย และตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยจะมีการสอบสวนโรค และกักตัวผู้มีความเสี่ยงสูง เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป