สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : คนงานกวาดถนนถูกรถชนเสียชีวิต แต่คดีไม่คืบ หวั่นคู่กรณีวิ่งเต้น ปัดรับผิดชอบ

อุบัติเหตุสลด พนักงานกวาดถนนถูกรถชน แต่คดีไม่คืบหน้า ญาติ ๆ ร้องทีมสนามข่าว 7 สี ขอความเป็นธรรม กลัวคู่กรณีวิ่งเต้น ปัดความรับผิดชอบ

เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 06.15 น. ซอยลาดพร้าว 122 จู่ ๆ รถยนต์สีขาว ขับพุ่งเข้ามาชน นางสุริยา ฉิมวิเศษ อายุ 49 ปี พนักงานกวาดถนน สำนักงานเขตวังทองหลาง ถูกชนกระเด็นตกลงมาจากรถ ลงมานอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน

พลเมืองดีและวินจักรยานยนต์แถวนั้นมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล และช่วยกันกันรถคู่กรณี และให้ลงมา คนขับเป็นผู้หญิง ทราบภายหลังว่าเป็นนางแบบแนวเซ็กซี่ด้วย

ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ส่งตัวโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยแกนสมองตายตั้งแต่ตอนชน แต่หัวใจยังทำงาน อยู่โรงพยาบาลนาน 2 สัปดาห์ สุดท้ายยื้อไม่ไหว เสียชีวิตในวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม หลังเกิดเหตุคดีไม่คืบหน้า โดยฝ่ายสามีผู้เสียชีวิตอ้างว่าคู่กรณีไม่ยอมมาไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย บอกเพียงว่าไม่มีเงิน ทวงถามไปยังตำรวจก็ไม่มีความคืบหน้า ตำรวจให้ 2 ฝ่ายไปเจรจาตกลงกันเอง

ญาติไปร้องความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรม ก็ยังไม่คืบหน้า กลัวว่าคู่กรณีจะวิ่งเต้น ยื้อคดี อยากให้มารับผิดชอบค่าเสียหาย โดยเฉพาะหนี้สินที่ผู้เสียชีวิตไปกู้เงินสหกรณ์มาซ่อมแซมบ้าน ที่ถูกไฟไหม้เกือบ 700,000 บาท ส่วนต้นสังกัดอยู่ระหว่างทำเรื่องเงินชดเชย เพราะเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วินัย ฉิมวิเศษ