เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ออกหมายจับแฟนหนุ่มต้องสงสัยฆ่าสาวพนักงาน กทม. หมกศพในรถ

หลังจากที่ตำรวจ สภ.พุนพิน ตรวจสอบภายในรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 5 กฉ 1397 กรุงเทพมหานคร ที่ถูกจอดอยู่ริมถนนสาย 44 บริเวณสะพานห้วยรัด หมู่ 5 ตำบลท่าสะท้อน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบศพ นางสาวฐิติรัตน์ สีห์ราช อายุ 35 ปี พนักงานธุรการชำนาญการ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร เสียชีวิตอยู่ที่เบาะข้างคนขับ สวมหน้ากากอนามัย ใบหน้ามีบาดแผลถูกทำร้ายบวมปูด ขอบตาขวาเขียวช้ำและมีรอยถูกยิงบริเวณเอวด้านขวา 4 นัด

ต่อมา พลตำรวจตรีสาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัวเนื่องจากทรัพย์สินต่างๆ ยังอยู่ครบ

ซึ่งชุดสืบสวนพุ่งเป้าไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างนางสาวฐิติรัตน์ กับชาย อายุ 39 ปี ชาวอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระบุว่าชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวชายต้องสงสัยมาสอบปากคำ ซึ่งน่าจะไม่ผิดตัวเพราะมีพยานพร้อมจะให้ข้อมูลกับตำรวจหลายคน

ขณะที่ นายบุญชื่น สีห์ราช อายุ 67 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า รู้ว่าลูกมีแฟนเป็นชาวนครศรีธรรมราช และเคยพาไปเยี่ยมบ้านที่ชัยภูมิ เมื่อต้นเดือนธันวาคม ซึ่งก็พบว่าผู้ชายเป็นคนพูดจานิ่งๆ ไม่มีพฤติกรรมดุร้าย และได้พูดคุยในทำนองว่าถ้าชอบพอกันก็ให้มาสู่ขอตามประเพณี

ล่าสุดเมื่อช่วง 11.00 น. ที่ผ่านมา (22 ธ.ค. 63) ตำรวจ สภ.พุนพิน ได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าขออำนาจศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี อนุมัติหมายจับแฟนหนุ่มที่ถูกกล่าวอ้างว่าเคยพาผู้เสียชีวิตกลับบ้านที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวแฟนหนุ่มต้องสงสัยมาสอบสวนที่ สภ.พุนพิน ต่อไป