ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

ที่ห้องประชุมน้อมเกล้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีรับมอบถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 2,100 ชุด ซึ่งพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โปรดให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ด้วยทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อน

โดยวันนี้ ได้เชิญถุงยังชีพพระราชทาน 100 ชุด ไปมอบแก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลอาซ่อง และตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2563 ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นตลิ่ง แม่น้ำสายบุรีในพื้นที่อำเภอรามัน ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร โดยจังหวัดยะลาได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 11 ตำบล 50 หมู่บ้าน มีการเตรียมพื้นที่อพยพสัตว์เลี้ยง พร้อมจัดเตรียมเสบียง และหญ้าแห้ง เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำสุดท้าย ปัจจุบัน แม้ฝนจะหยุดตกแต่ระดับน้ำในพื้นที่ยังคงเพิ่มขึ้นส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด