เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มโหดรับแล้ว ยิงแฟนสาวข้าราชการสำนักปลัด กทม. เสียชีวิตคาเก๋ง หลังมีปากเสียงรุนแรง

ตำรวจคุมตัว นายโอชา สวนจันทร์ อายุ 39 ปี ค้นหาของกลาง หลังเขาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.ฐิติรัตน์ สีห์ราช อายุ 35 ปี พนักงานธุรการชำนาญการ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นแฟนสาวที่เพิ่งคบหากันได้ไม่นาน ก่อนใช้ปืนจ่อยิง 4 นัดซ้อนจนเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังมีผู้พบศพ น.ส.ฐิติรัตน์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ธ.ค. ภายในรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว บริเวณสะพานห้วยรัด ตำบลท่าสะท้อน อำเภอพุนพิน โดยสภาพศพเธอถูกทำร้ายบริเวณใบหน้า ขอบตาขวาเขียวช้ำ และถูกยิงบริเวณเอวด้านขวา 4 นัด เสียชีวิตอยู่ที่เบาะข้างคนขับ ในสภาพสวมหน้ากากอนามัย

นายโอชา ยอมรับว่าก่อเหตุจริง พร้อมสารภาพว่า ก่อนหน้าจะคบหา ได้โกหกแฟนสาวว่าเป็นคนมีฐานะ และมีที่ดินอยู่จำนวนมากในจังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งทั้งคู่มีกำหนดจะแต่งงานกัน เขาจึงชวนแฟนสาวกลับมาที่บ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งทำให้ฝ่ายหญิงรู้ว่าเธอถูกหลอก เนื่องจากฝ่ายชายไม่ได้ร่ำรวยตามที่กล่าวอ้าง และเป็นเหตุให้แฟนสาวตีตัวออกหาก

วันที่ 19 ธันวาคม เขาเจอกับแฟนสาวอีกครั้งและเกิดการทะเลาะกัน ก่อนลงมือฆ่าแฟนสาว ที่ จ.สมุทรสาคร ด้วยปืนขนาด .38 มม. ก่อนนำเสื้อมาคลุมตัวไว้ พร้อมใส่หน้ากากอนามัยให้ เพื่อให้คล้ายคนนอนหลับ จากนั้นขับรถมากับศพกว่า 6 ชั่วโมง นำไปจอดทิ้งไว้ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยระหว่างทางได้แวะทิ้งของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างคุมตัวนายโอชา ไปค้นหาปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุในจังหวัดเพชรบุรีตามคำให้การ ก่อนคุมตัวชี้จุดเกิดเหตุต่อไป

เบื้องต้น นายโอชาถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ตรวจสอบประวัติยังพบว่า เขาเคยถูกจับดำเนินคดีในฐานความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนัน มาแล้วหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง