เช้านี้ที่หมอชิต

แฟนหนุ่มโหดสารภาพ จ่อยิงสาวข้าราชการสำนักปลัด กทม.ดับคาเก๋ง อ้างทะเลาะรุนแรง

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงอายุ 35 ปี พนักงานธุรการชำนาญการ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร ถูกทำร้ายร่างกายก่อนถูกจ่อยิง 4 นัดเสียชีวิต หมกอยู่ในรถเก๋งจอดทิ้งริมถนนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบผู้ก่อเหตุเป็นแฟนหนุ่ม สารภาพหลังก่อเหตุได้ขับรถพาศพหนีข้ามจังหวัดนานกว่า 6 ชั่วโมง        

ตำรวจควบคุมตัวนายโอชา สวนจันทร์ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุสังหารโหด นางสาวฐิติรัตน์ สีห์ราช อายุ 35 ปี พนักงานธุรการชำนาญการ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร แฟนสาวที่เพิ่งคบหากันได้ไม่นาน มาสอบปากคำ สืบเนื่องจากมีชาวบ้านพบศพหญิงสาวถูกฆ่าหมกศพภายในรถเก๋งจอดทิ้งไว้ บริเวณสะพานห้วยรัด ตำบลท่าสะท้อน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา

หลังผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหว ติดต่อขอเข้ามอบตัวในพื้นที่อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช จากการสอบสวนของตำรวจ พบว่าก่อนพบศพของนางสาวฐิติรัตน์ ประมาณ 2 วัน ผู้ต้องหาได้นัดเจอกับนางสาวฐิติรัตน์ ที่กรุงเทพมหานคร จากนั้นได้ขับรถออกมาด้วยกัน และเกิดปากเสียงกันในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จนเกิดการทะเลาะกันรุนแรง เพราะก่อนหน้านี้นายโอชา อ้างกันนางสาวฐิติรัตน์ ว่าเป็นคนมีฐานะร่ำรวย มีที่ดินจำนวนมากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ทั้งคู่มีกำหนดการจะแต่งงานกัน แต่หลังจาก นางสาวฐิติรัตน์ รู้ความจริงว่าแฟนหนุ่มไม่ได้ร่ำรวยตามที่กล่าวอ้าง เธอตีตัวออกห่าง และมีปัญหากันเรื่อยมา กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

โดยผู้ต้องหา สารภาพว่า หลังทะเลาะกันรุนแรง และใช้ปืนยิงนางสาวฐิติรัตน์ จนเสียชีวิต เขานำได้เสื้อมาคลุมร่างของเธอไว้ พร้อมใส่หน้ากากอนามัยให้ เพื่อให้คล้ายคนนอนหลับ และขับรถพาร่างของแฟนสาวนานกว่า 6 ชั่วโมง ข้ามหลายจังหวัด จนมาจอดรถทิ้งไว้ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โทรศัพท์ไปบอกกับน้องชายว่า เขาทำปืนลั่นใส่แฟนจนเสียชีวิต ก่อนให้น้องชายขับรถมารับเพื่อหลบหนี

โดยตำรวจได้คุมตัวนายโอชา ไปค้นหาของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเขาอ้างว่า ได้ทิ้งของกลางระหว่างเดินทางจากจังหวัดสมุทสาคร มายังพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ (24 ธ.ค.) 

โดยตำรวจได้แจ้งข้อหานายโอชา ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ตรวจสอบประวัติยังพบว่า เขาเคยถูกจับดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนัน มาแล้วหลายครั้ง