เช้านี้ที่หมอชิต

ปูพรมล่าคนร้าย ชักปืนขู่ชิงทอง 30 บาท กลางห้างดัง จ.ชลบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจออกหมายจับคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าร้านทองในห้างสรรพสินค้า จังหวัดชลบุรี ก่อนชักปืนขู่ชิงทองหนัก 30 บาท หลบหนี โดยตำรวจพบเบาะแสคนร้ายทำโทรศัพท์มือถือตกในที่เกิดเหตุ ทำให้รู้ตัวชายที่ก่อเหตุ ชุดสืบสวนลงพื้นที่กดดันเร่งล่าตัว

ความคืบหน้ากรณีเมื่อช่วง 20.00 น. วันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา คนร้ายทำทีเป็นลูกค้า เข้ามาเลือกซื้อทอง ที่ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้า พื้นที่ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยขอดูสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท จำนวน 2 เส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท จำนวน 2 เส้น ก่อนจะหยิบปืนสั้นจากกระเป๋าสะพายออกมาข่มขู่ พนักงานร้านและวิ่งหนีออกไป

หลังเกิดเหตุตำรวจสอบสวนพนักงานร้านทองและผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การตรงกันว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายทิ้งเบาะแสสำคัญเอาไว้ เป็นโทรศัพท์มือถือที่ทำหล่นขณะวิ่งหลบหนี พลเมืองดีที่เก็บได้จึงนำมามอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน

หลังจากตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ และรู้ตัวคนร้าย ตำรวจนำรูปภาพไปให้พนักงานร้านทองยืนยัน กระทั่งสืบสวนทราบว่า คนร้ายทำงานที่โรงงาน อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 65 กิโลเมตร เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เคยมาดูลาดเลาที่ร้านทอง โดยทำทีมาดูทอง และบอกกับพนักงานว่ารอโบนัสออกจะมาซื้อ

จากการสืบสวนพบว่า ที่คนร้ายเลือกร้านทองดังกล่าว เนื่องจากอดีตภรรยาที่เลิกกันไปก่อนหน้านี้ เคยทำงานอยู่ที่โรงงานใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจได้ลงพื้นที่บ้านของคนร้าย ที่อำเภอเกาะจันทร์ แต่ไม่พบตัว คาดว่าน่าจะไหวตัวทัน ตำรวจจึงกระจายกำลังกดดันไปที่บ้านเพื่อน และญาติพี่น้องของคนร้าย ล่าสุดศาลออกหมายจับ นายอุทิศ พวงทอง อายุ 44 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว ในข้อหาชิงทรัพย์ ขณะนี้ตำรวจกำลังปูพรมล่าตัว