ข่าวภาคค่ำ

สรุปข่าว ปี 2563 : เกินต้าน

ข่าวเด่น ข่าวดัง ในรอบปี 2563 เราได้รวบรวมมาให้ได้รับชม วันนี้เป็นตอนแรก เป็นข่าวดังที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่า "เกินต้าน" ไปติดตามจากสรุปข่าว ปี 2563

สยองเกินต้าน ตั้งแต่ต้นปี กับพฤติการณ์ของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ "ไอซ์" ที่จับเอาสาวคู่ขา 3 ราย ฆ่าฝังดิน และใส่หีบเหล็กถ่วงน้ำ จนถูกตั้งฉายาว่า "ไอซ์ หีบเหล็ก"

ปี 2551 ไอซ์ ตกเป็นผู้ต้องหา ทั้งคดีล่วงละเมิดทางเพศ, กักขังหน่วงเหนี่ยว, ครอบครองอาวุธปืน และพรากผู้เยาว์ พ้นโทษเมื่อปี 2560 ก่อนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อง พฤติการณ์ความรุนแรงถูกวิเคราะห์ว่า เพราะเติบโตมากับความรุนแรงในครอบครัว และถูกฤทธิ์ยาเสพติดครอบงำ

สะเทือนอารมณ์เกินต้าน กับคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่ขนาดระดมตำรวจมือฉมัง ปูพรม เอกซ์เรย์ทั้งหมู่บ้าน สืบสวนอยู่นานกว่า 140 วัน สอบพยานไปกว่า 400 ปาก แต่ก็หาหลักฐานมัดตัวฆาตกรโหดรายนี้ไม่ได้

แม้จะมีธงในใจว่าใครเป็นฆาตกร แต่เพราะขาดหลักฐานมัดตัว จึงเหลือคำถามทิ้งไว้คาใจผู้คน ว่าเด็กหญิงวัย 3 ขวบ จะเดินเข้าป่าเกือบ 2 กิโลเมตร ตามลำพัง ไปเสียชีวิตบนภูเขาได้ จริงหรือไม่

สะเทือนใจเกินต้าน กับพฤติการณ์ที่ "ผอ.กอล์ฟ" ผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเป็นครูบาอาจารย์ แต่กลายเป็นโจรเสียเอง ก่อเหตุฆ่า 3 ศพ ชิงทอง หนึ่งในนั้นถึงกับสังเวยชีวิตเด็ก 3 ขวบ

ยิ่งฟังเหตุผล ก็ยิ่งสะเทือนใจ จะอ้างทำไปโดยไม่คิด พลาดยิงไปโดนเด็ก ก็ฟังไม่ขึ้น เพราะหลังก่อเหตุ ยังทำเนียนผสมโรงต่อว่าคนร้าย ตั้งใจตบตาให้พ้นข้อสงสัย สุดท้ายก็หนีเวรกรรมที่ก่อไว้ไม่พ้น

ปิดท้ายกับพฤติการณ์ โหดเหี้ยมเกินต้าน สุดบรรยาย เมื่อ จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ผู้ชำนาญในการยิงปืนระยะไกล เกิดสติแตก เพราะถูกโกงจำนองที่ดินกับนายทหาร จึงเปิดฉากยิงผู้บังคับบัญชาและญาติในบ้านพัก จังหวัดนครราชสีมา ก่อนบุกคลังอาวุธชิงปืนสงครามและกระสุน ยิงปะทะตำรวจชาวบ้าน ลากอาวุธเข้าไปไล่ยิงคนในห้าง สร้างฝันร้ายกับเหยื่อนับร้อยชีวิตที่หลบซ่อนตัวอยู่นานกว่า 17 ชั่วโมง สุดท้ายเกมไล่ล่าจ่าคลั่งปิดฉากลง หลังเจ้าหน้าที่ตัดสินใจ จู่โจม จับตาย

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในรอบปี 2563 เราเพียงได้แต่หวังว่า ในปีหน้าอย่าได้มีเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้เกิดขึ้นอีกเลย เพราะมันเกินต้านจริง ๆ

สรุปข่าว ปี 2563 จะมีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม รวม 7 วัน อย่าพลาดการติดตาม