เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มเมียนมา ปลอมตัวเป็นนักบิน เข้า-ออกสุวรรณภูมิ พบตีเนียนหลอกแฟนสาว

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับหนุ่มเมียนมา ปลอมตัวเป็นนักบิน เดินทางเข้า-ออกภายใน พบแอบเข้าไปถ่ายรูปหลอกครอบครัว และแฟนสาว สุดท้ายถูกแจ้งข้อหาหนัก

จากกรณีที่มีข่ายเผยแพร่ในโลกออนไลน์ กรณีพบชายชาวเมียนมา ปลอมตัวโดยแต่งกายเป็นนักบินสายการบินแห่งหนึ่งเดินเข้า-ออกภายในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ล่าสุด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายเย มิน ทู ซึ่งได้แต่งกายคล้ายนักบินและพยายามใช้บัตรนักบินของสายการบินแห่งหนึ่งเพื่อผ่านเข้าสู่พื้นที่สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สังเกตเห็นความผิดปกติ ทั้งลักษณะการแต่งกายและบัตรประจำตัว จึงได้เข้าควบคุมเพื่อตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พร้อมนำส่งตัวไปยังสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

จากการตรวจสอบภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือของ นายเย มิน ทู คาดว่ามูลเหตุจูงใจ คือ ต้องการสร้างภาพลักษณ์ข้อมูลส่วนตัวว่าเป็นนักบิน เพื่อไปหลอกลวงทางครอบครัว และแฟนสาว

ที่ผ่านมา นายเย มิน ทู มีประวัติการเดินทางเข้ามาประเทศไทย เพื่อศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา โดยเคยศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง แต่เรียนไม่จบ และได้พ้นจากสภาพนักศึกษาแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาในสถาบันการบินแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการเรียนทางออนไลน์

ตรวจสอบประวัติพบว่า อาศัยอยู่ในประเทศไทยมาระยะหนึ่ง มีการเดินทางเข้า-ออกประเทศอยู่หลายครั้งในฐานะนักศึกษา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุก และอยู่ในประเทศเกินกว่าระยะเวลาที่ได้รับอนุญาต ตอนนี้ได้นำตัวส่งศาลแขวงจังหวัดสมุทรปราการ โดยศาลได้ตัดสินจำคุก เป็นเวลา 8 เดือน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook บิ๊กเกรียน อินดี้