ข่าวในพระราชสำนัก

ศูนย์​​อำ​นวย​การบริหาร​จังหวัด​ชายแดน​ภาคใต้​ รับมอบถุงยังชีพพระราชทานเพื่อนำไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ที่ศูนย์​อำ​นวย​การบริหาร​จังหวัด​ชายแดน​ภาคใต้​ จังหวัดยะลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ​ ศอ.บต. รับมอบถุงยังชีพพระราชทาน​ ​จากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย จึงพระราชทานถุงยังชีพ เพื่อนำไปถวายแด่พระภิกษุ และแจกจ่ายแก่ราษฎร จำนวน 3,000 ถุง โดยก่อนหน้านี้ได้เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปช่วยเหลือราษฎร แล้ว 2,100 ถุง เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากยังมีผู้ที่ได้รับผลกระทบอีกจำนวนมาก จึงพระราชทานความช่วยเหลือเพิ่ม โดย ศอ.บต.จะได้นำถุงยังชีพพระราชทานนี้ไปมอบแก่ราษฎร ในพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และอำเภอรามัน จังหวัดยะลา ทันที

ส่วนที่หมู่ 4 ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี มีพิธีมอบถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 130 ชุด แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย ภาวะฝนตกหนักในช่วงระหว่างวันที่ 16-21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย ได้เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ราษฎร ผ่านศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

และที่อำเภอรามัน จังหวัดยะลา มีพิธีถวายถุงยังชีพพระราชทานแด่พระภิกษุ และชีพราหมณ์ ที่วัดรังสิตาวาส และได้ไปมอบถุงยังชีพพระราชทานแก่ราษฎร ที่มัสยิดบ้านสะโต จำนวน 250 ชุด สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอรามัน เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 18-23 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่ 15 ตำบล 75 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อนกว่า 6,000 ครัวเรือน รวมกว่า 17,000 คน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายกว่า 3,800 ไร่ ถนนได้รับความเสียหาย 10 สาย โรงเรียนประสบอุทกภัย 5 แห่ง มัสยิดได้รับผลกระทบ 1 แห่ง ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง