สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

นักเต้นระดับรองแชมป์โลกถูกรุมทำร้ายใช้ขวดตี-เก้าอี้ฟาดซ้ำ กะโหลกร้าว จ.บุรีรัมย์

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์วิงวอนให้ช่วยตามหาคนร้ายที่รุมทำร้ายลูกชายบาดเจ็บสาหัส โดยระบุว่า รบกวนทุกคนช่วยแชร์ เพื่อตามหาคนร้ายมารับโทษให้ได้ โดยเล่าว่าลูกชายของเธอกลับมาจาก กรุงเทพมหานคร เพื่อมาเยี่ยมญาติ และได้ไปทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ กลับโดนกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย ตอนนี้รักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ อาการกะโหลกศีรษะร้าวเพราะโดนรุมตี พร้อมโพสต์ภาพลูกชายนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ในสภาพตาเขียวช้ำ ในรอยแผลตามใบหน้า

ทีมสนามข่าว ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ ก็ให้ข้อมูลว่า คนที่ถูกทำร้ายร่างกายคือ นายนพรัตน์ บุญรัตน์ หรือ "น้องแบงค์" อายุ 23 ปี เคยเป็นตัวแทนนักกีฬาของประเทศไทย ไปแข่งเต้นในหลายประเทศ เมื่อปี 2561 ได้คว้ารางวัลเหรียญเงิน รองแชมป์โลกประเภทนักเต้นฮิปฮอปที่ประเทศโปแลนด์ ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางกลับมาบ้านที่ อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ และไปนั่งรับประทานอาหารกับญาติซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน แต่จู่ๆ กลับถูกกลุ่มวัยรุ่น ที่ไปนั่งดื่มกินในร้านดังกล่าว ซึ่งไม่ได้รู้จักกันมาก่อน หรือมีเรื่องกันเลย มารุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายนัฐวุฒิ ฉลองกลาง อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องที่ไปรับประทานอาหารในวันเกิดเหตุเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงที่ตนลุกจากโต๊ะเดินไปเข้าห้องน้ำ วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวก็ยังถามว่าไปไหนครับ ก็คิดว่าเป็นคนมาเที่ยวทักทายกันตามปกติ แต่พอเดินออกมาจากห้องน้ำ ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน กำลังรุมทำร้ายร่างกายน้องแบงค์อยู่ ทั้งเตะ ต่อย กระทืบ ทั้งใช้ขวดตี และใช้เก้าอี้ฟาดซ้ำ ตนเองและพนักงานในร้านพยายามจะเข้าไปช่วยน้องแต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกัน กันเอาไว้และขู่ห้ามช่วย จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็หลบหนีไป

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.ละหานทราย แล้ว ซึ่งขณะนี้ตำรวจทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย