อาทิตย์ติดข่าว

วัดไอ้ไข่ ตั้งจุดคัดกรองเข้ม ยกระดับป้องกันโควิด-19

ไปตรวจสอบสถานที่เสี่ยงโชคกันบ้าง โดยเฉพาะที่วัดไอ้ไข่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็เพิ่มการคัดกรองอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ประตูทางเข้าจนถึงภายใน ส่วนผู้ค้าลอตเตอรี่คำชะโนด ที่ได้ประกาศปิดชั่วคราว ก็เปลี่ยนสถานที่ไปขายกันที่จังหวัดหนองคาย แทน 

บรรยากาศที่วัดเจดีย์ หรือ วัดไอ้ไข่ ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศไปกราบไหว้ชอโชคลาภ ขณะนี้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง เพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่ แต่ทางวัดได้ยกระดับการป้องกัน ควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด

โดยการคัดกรองถึง 2 จุด ตั้งแต่ทางเข้าวัดคนขับรถยนต์ต้องจอดแล้วลงทะเบียน ตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนจะพานักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่วัดไปจอดรถตามจุดที่กำหนด และก่อนเข้าพื้นที่ภายในนักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียน พร้อมทั้งคัดกรองอีกครั้ง และทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยจึงจะเข้าไปได้ 

ขณะที่ พ่อค้า-แม่ค้าลอตเตอรี่ที่คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี ซึ่งได้ประกาศปิดชั่วคราวก่อนหน้านี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็พากันไปเดินตระเวน และตั้งแผงขายกันที่ลานวัฒนธรรมริมฝั่งแม่น้ำโขง ตลาดท่าเสด็จ และตามร้านอาหารในจังหวัดหนองคาย แทน

แต่ไม่ได้มาขายภายในวัดโพธิ์ชัย เนื่องจากทางวัดจะอนุญาตให้ขายเฉพาะคนที่ลงทะเบียนประวัติไว้กับทางวัดเท่านั้น แต่ยอดขายก็ลดลง เนื่องจากช่วงนี้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง