7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนดินลูกรัง เด็กๆ เดินทางไปเรียนลำบาก วอนช่วยเหลือ จ.น่าน

เด็ก ๆ ที่อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน ร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ว่า เดินทางไปเรียนลำบากเหลือเกิน อยากให้ผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือด้วย

น้อง ๆ เด็กนักเรียนจากหมู่บ้านบ้านน้ำเพาะ และบ้านน้ำพิ ตำบลทุ่งช้าง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน ส่งเรื่องร้องเรียนมาว่า การเดินทางไปเรียนหนังสือแต่ละวันลำบากมาก ๆ ค่ะ โรงเรียนอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 6 กิโลเมตร มีถนนสายนี้สายเดียวที่จะไปโรงเรียนได้ แต่ดูสภาพถนนสิคะ เป็นพื้นผิวถนนเป็นดินลูกรังสีแดง หน้าฝนจะเละ ลื่นมาก ๆ พอหน้าแล้งมีแต่ฝุ่นฟุ้งเต็มไปหมด หน่วยงานไหนก็ได้ช่วยหนูที ตอนนี้ปอดหนูจะไม่ไหวแล้ว อยากให้หน่วยงานในพื้นที่ช่วยมาทำถนนดี ๆ ให้เด็กๆ และชาวบ้านด้วยค่ะ

ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลกลางใหญ่ อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี เดือดร้อนจากปัญหาเสียงดังของรถพ่วงบรรทุกหิน และปัญหาฝุ่นละอองจากโรงโม่หินที่เข้ามาดำเนินกิจการในพื้นที่ ถนนในหมู่บ้านพังเสียหาย ฝุ่นเกาะบ้านเรือนเต็มไปหมด สุขภาพก็ย่ำแย่ ต้องหายใจสูดเอาฝุ่นละอองเข้าไปอยู่ตลอดเวลา จนชาวบ้านป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจไปแล้วหลายคน อยากให้หน่วยงานของจังหวัด เจ้าของโรงโม่หิน มาร่วมแก้ปัญหา เพราะที่ผ่านมาชาวบ้านเรียกร้องหลายครั้ง แต่ไม่มีการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเสียที