ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.บุกทลายแก๊งเงินกู้โหด อัดคลิปลงโทษลูกน้องเจ็บปางตาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจบุกทลายแก๊งเงินกู้นอกระบบ ที่อัดคลิปซ้อมโหดลูกน้องเจ็บปางตาย หลังจับได้ว่ายักยอกเงินบริษัท รวบผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 13 คน เร่งขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อ ติตามได้จากรายงานของคุณ กรองทอง จันทะบุรม

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่ชายอายุ 28 ปี กำลังถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ทั้งถูกเตะไปที่ใบหน้าหลายครั้งจนล้มลง และใช้สายยางฟาดไปที่ลำตัวหลายครั้ง ท่ามกลางสายตาของชายหลายคนที่นั่งอยู่ในห้อง แต่กลับไม่มีใครเข้าห้าม

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาเผยแพร่ลงโลกออนไลน์เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมความรุนแรงที่เกิดขึ้น

ตำรวจตรวจสอบชื่อบริษัทที่ปรากฏในคลิป พบว่า เป็นบริษัทปล่อยเงินกู้ในจังหวัดสมุทรสาคร และยังไม่มีคนเข้ามาแจ้งความ ตำรวจจึงเร่งติดตามตัวชายอายุ 28 ปี ที่ถูกทำร้ายในคลิปมาให้ปากคำที่กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เขาอ้างว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา สาเหตุมาจากที่เจ้าของบริษัทกล่าวหาว่าเขายักยอกเงิน จึงถูกลงโทษและอัดคลิปเก็บไว้ข่มขู่พนักงานคนอื่นด้วย ซึ่งตอนนั้นเขาไม่กล้างเข้าแจ้งความเพราะไม่มีหลักฐาน และกลัวว่าจะถูกตามมาทำร้ายอีก

หลังสอบปากคำ ตำรวจเร่งลงพื้นที่ออกติดตามเครือข่ายทวงหนี้นอกระบบนี้อย่างกระชั้นชิด กระทั่งสามารถตามรวบตัวนายสุกฤษฏิ์ สะวันงา อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทเอาไว้ได้ พร้อมพวกอีก 12 คน โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด

ส่วนนายจิรัฐกสานต์ ใจสะอาด อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ ตำรวจตรวจสอบพบว่าเขาคือคนที่ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายตามคลิปวิดีโอที่ปรากฎ โดยมี นายสุกฤษฏิ์ เป็นคนบันทึกคลิปไว้เพื่อใช้ข่มขู่พนักงานคนอื่นต่อ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทั้งสองคนเพิ่มเติม ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกาย และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ตำรวจ ระบุว่า นอกจากผู้เสียหายในคลิปวิดีโอที่ปรากฎ ยังพบว่ามีชายถูกลงโทษและถ่ายคลิปในลักษณะเดียวกันอีกหนึ่งคน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำเพิ่มเติม

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของเครือข่ายนี้ และเตรียมขยายผลหาผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มเติม