7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนกรุงเทพกรีฑามีการขุดเจาะ จนทางเท้าพังเละ

เรื่องร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care เรื่องแรก ชาวบ้านเขตบางกะปิ สุดจะทนกับสภาพถนนกรุงเทพกรีฑาที่มีการขุดเจาะ จนทางเท้าพังเละ ทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน

หลังจากกรุงเทพมหานครได้ดำเนินโครงการก่อสร้างระบบควบคุมการทำงานและแสดงสถานะของเครื่องสูบน้ำ บนถนนกรุงเทพกรีฑา ช่วงก่อนถึงโรงเรียนลำสาลี (ราษฎร์บำรุง) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ โดยป้ายประกาศระบุไว้ว่า เริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม 2562 และสิ้นสุดวันที่ 10 มีนาคม 2563 แต่ทุกวันนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะแล้วเสร็จ โดยเฉพาะบริเวณทางเท้าถูกขุดเจาะจนพังเละ ทิ้งวัสดุเศษปูนวางเกะกะกีดขวางทางเดิน บรรดานักเรียนและประชาชนทั่วไปต้องเดินผ่านไปมา ต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า

ส่วนชาวบ้านชุมชนหลวงพ่อขาว ซอยเทียนทะเล 19 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน ต้องเผชิญกับความลำบากเพราะปัญหาน้ำท่วมขังมานานนับ 10 ปีแล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำ เวลาน้ำทะเลขึ้น น้ำจะท่วมขังในชุมชน ยิ่งช่วงฝนตกยิ่งแย่ไปใหญ่ เพราะระดับน้ำจะสูงขึ้นมาก เดินทางเข้าออกซอยจะลำบากมาก แถมยังมีพวกสัตว์มีพิษ พวกงู ตะขาบ และไหนจะยุงอีกจำนวนมาก ลูกเล็กเด็กนักเรียนไปโรงเรียนก็ต้องอุ้มเดินลุยน้ำออกไป คนทำงานหาเช้ากินค่ำก็ต้องเดินลุยน้ำแบบทุลักทุเล อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ และหาทางเร่งแก้ปัญหาตรงจุดนี้ เพื่อให้ชาวบ้านสัญจรไปมาได้สะดวกมากกว่านี้