เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นักท่องเที่ยวแห่ดูจระเข้ ที่หาดอ่าวมะนาว จ.นราธิวาส

ความคืบหน้ากรณีที่เพจเฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง นำคลิปที่เผยให้เห็นจระเข้น้ำเค็ม กำลังว่ายน้ำอยู่กลางทะเล ใกล้ชายหาดอ่าวมะนาว ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยจระเข้ตัวดังกล่าวยาวประมาณ 2 - 3 เมตร

ทางเพจเฟซบุ๊กได้ระบุข้อความว่า งดลงเล่นน้ำหาดอ่าวมะนาว หลังช่วง 15.00 น. วานนี้ (28 ธ.ค.) พบจระเข้น้ำเค็ม บริเวณหาดอ่าวมะนาว อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง จังหวัดนราธิวาส

ผู้ที่ได้เห็นจระเข้ตัวนี้ บอกว่า อาจจะเป็นตัวเดียวกับที่เคยมาว่ายน้ำเล่นอยู่บริเวณชายหาดนราทัศน์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามของเทศบาลเมืองนราธิวาส เมื่อช่วงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งตอนนั้น สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาสได้ระดมทีมงานเข้าจับนานกว่า 1 สัปดาห์ ก็ยังไม่สามารถจับได้ จากนั้นจระเข้ได้ว่ายน้ำออกทะเลลึกหายไป จึงคาดว่า จระเข้ตัวดังกล่าวได้วนกลับมายังจังหวัดนราธิวาสอีกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ (29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณชายหาดอ่าวมะนาว พบว่าบรรยากาศค่อนข้างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวหลายกลุ่ม เดินทางมาที่บริเวณชายหาด บ้างก็มานั่งปิกนิกรับลมทะเล บ้างก็มานั่งรอดูจระเข้น้ำเค็ม แต่ตลอดช่วงเช้าจนถึงบ่าย (29 ธ.ค.) ก็ยังไม่เห็นจระเข้ตัวดังกล่าวมาว่ายน้ำ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งนั่งอยู่บนหอคอยสูง ที่ทางสำนักงานอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง สร้างขึ้นบริเวณชายหาดอ่าวมะนาว เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว บอกว่า จระเข้ตัวที่พบเมื่อวานนี้ (28 ธ.ค.) มีขนาดลำตัวค่อนข้างยาว โดยหลังจากมีกระแสข่าวเรื่องพบจระเข้ที่ชายหาดอ่าวมะนาว ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันมากขึ้น


ขอบคุณภาพ Facebook : อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว - เขาตันหยง