เช้านี้ที่หมอชิต

กระบะฝ่าด่านตรวจ ถูกตำรวจไล่ล่ากว่า 30 กม. พบเสพยา - มีกระสุนปืน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุรถกระบะขับฝ่าด่านตรวจ จึงถูกตำรวจไล่ล่าไปไกลกว่า 30 กิโลเมตร ก่อนจอดรถทิ้งแล้ววิ่งเข้าไปหลบในบ้าน จนถูกจับตัวได้ ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง และกระสุนปืน สารภาพเพิ่งเสพยา และมีกระสุนปืน กลัวถูกจับ จึงขับรถหนี

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่พลเมืองดีตามถ่ายเอาไว้ ขณะตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองพิษณุโลก ไล่ล่ารถกระบะแต่งซิ่งสีขาว ฝากระบะท้ายสีดำ หลังรถคันดังกล่าวขับฝ่าด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร พื้นที่ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา 

รถกระบะคันดังกล่าวไม่ยอมจอด บางจังหวะเร่งเครื่องหลบหนี เกือบเฉี่ยวชนกับรถที่วิ่งอยู่บนถนนหลายครั้ง มีจังหวะหนึ่งตำรวจสายตรวจถึงกับรถล้ม แต่รถกระบะคันดังกล่าวยังหนีต่อไป

สุดท้ายคนขับจอดรถทิ้งไว้ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก และหนีเข้าไปหลบอยู่ในบ้าน รวมระยะทางที่ขับหนีมาไกลกว่า 30 กิโลเมตร ตำรวจจึงเข้าไปจับตัว

ผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า หลังจับตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวได้แล้ว คุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง ตรวจค้นในรถพบกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด สอบสวนสารภาพว่าเพิ่งเสพยามา และมีกระสุนปืนในรถเลยกลัวถูกจับ จึงขับรถฝ่าด่านตรวจและหลบหนี

ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษ