เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของร้านกาแฟ โพสต์เตือนภัย ชายแต่งกายคล้ายพระเข้าขอเงินพนักงานในร้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของร้านกาแฟ โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ถูกชายแต่งกายคล้ายพระเข้าขอเงินภายในร้านกาแฟ พบว่าเคยเข้ามาขอลักษณะเดียวกันมาแล้วเมื่อ 2 เดือนก่อน คาดเป็นมิจฉาชีพ

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นชาย แต่งกายคล้ายพระเดินเข้ามาในร้านกาแฟแห่งหนึ่งก่อนจะขอน้ำดื่มจากพนักงานในร้าน และหลังพนักงานนำน้ำมาให้ ชายที่แต่งกายคล้ายพระทำทีนำเงินเป็นธนบัตรใบละยี่สิบบาทออกมานับ พร้อมอ้างว่า เงินไม่พอ ที่จะเดินทางกลับบ้าน โดยบอกว่ามาหาญาติแต่ญาติไม่อยู่ จึงไม่มีค่าเดินทางกลับ แต่เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นว่าในร้านมีกล้องวงจรปิด จึงรีบลุกขึ้น เดินออกจากร้านทันที

กล้องวงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็นชายแต่งกายคล้ายพระ ที่เพิ่งเดินออกจากร้านกาแฟ เดินตรงเข้าไปกดกริ่งที่ประตูหน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่อยู่ติดกับร้านกาแฟ และพยายามชะโงกดูภายในบ้าน แต่เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดเขาก็ได้รีบเดินหนีไปเช่นกัน เหตุเกิดในพื้นที่ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ เจ้าของร้านกาแฟ โดยเธอได้เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 28 ธันวาคม ช่วง 16.00 น. มีชายแต่งกายคล้ายพระเข้ามาทำทีของเงินพนักงานในร้านโดยอ้างว่าไม่เงินเดินทางกลับหลังจากมาหาญาติแต่ญาติไม่อยู่

เจ้าของร้านกาแฟบอกว่า เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเมื่อ 2 เดือนก่อน ขณะนั้นมีลูกค้าอยู่เต็มร้าน พบว่ามีชายแต่งกายคล้ายพระเข้ามาของเงินภายในร้าน โดยอ้างว่าจะนั่งรถตู้ไปมีนบุรี ซึ่งลูกค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ ให้เงินไปซึ่งคาดว่าเป็นชายคนเดียวกันกับที่ปรากฏในคลิปวงจรปิด สันนิษฐานว่าเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่ทำทีเป็นพระเพื่อหลอกลวงประชาชน จึงนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์เพื่อแจ้งเตือนคนที่อยู่ในพื้นที่ให้ระมัดระวัง