7 สีช่วยชาวบ้าน

นักท่องเที่ยวโวย จุดชมวิวเกาะสมุยทรุดโทรม จ.สุราษฎร์ธานี

บริเวณจุดชมวิวลาดเกาะ บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ในสภาพทรุดโทรมอย่างหนัก มีทั้งสายไฟ สายสื่อสารขาดห้อย นักท่องเที่ยวเกรงจะเกิดอันตราย จึงเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไข

บริเวณจุดชมวิวลาดเกาะ ตั้งอยู่ระหว่างหาดเฉวง กับหาดละไม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาชมวิว และถ่ายรูปกันจำนวนมาก แต่จากสภาพปัจจุบันที่พบว่าบริเวณลานจอดรถด้านหน้ามีสายไฟ สายสื่อสาร ขาดห้อยเกะกะระโยงระยาง ส่วนภายในจุดชมวิวยังพบว่า มีเสาไฟส่องสว่างชำรุด มีสายไฟโผล่ออกมา โดยใช้เทปพันสายไฟพันเอาไว้โดยไม่มีการเดินท่อร้อยสายไฟให้เรียบร้อย สวิตช์ไฟหลายจุดชำรุด เห็นแบบนี้นักท่องเที่ยวบอกว่า กลัวจะเกิดอันตรายจากการถูกไฟช็อต หรือไฟดูดได้

นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบจุดชมวิวก็มีสภาพทรุดโทรม บางจุดมีวัชพืชขึ้นรก ทางเดินแตกร้าว ราวกั้นริมทางเดินหักพัง มองแล้วไม่สวยงาม จึงอยากให้ทางเทศบาลนครเกาะสมุย เข้ามาดำเนินการซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพราะใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ ไม่อยากให้ภาพแบบนี้สร้างความไม่ประทับใจให้นักท่องเที่ยว

ล่าสุด นายพนม วิไลรัตน์ ปลัดเทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังรับทราบปัญหาได้สั่งให้เจ้าหน้าที่กองช่างเข้าไปตรวจสอบ และแก้ไขในจุดที่มีปัญหาแล้ว แต่ในส่วนของสายไฟ สายสื่อสารนั้น ต้องตรวจสอบก่อนว่าเป็นของหน่วยงานใด เมื่อทราบแล้วก็จะประสานให้เข้ามาดำเนินการปรับปรุง และจัดเก็บให้เรียบร้อยต่อไป