เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มอายุ20ปี ร่ำไห้! ขอขมาญาติ หลังพลั้งมือแทงชายเสียชีวิต ยืนยันไม่ตั้งใจ

ความคืบหน้ากรณี นายยงยุทธ แก้วพลายชุมพล อายุ 20 ปี ใช้มีดแทง นายสมไพร แสงเกษม อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเครือญาติกัน เสียชีวิตบนถนนหน้าบ้านพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบ่อแร่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังก่อเหตุนายยงยุทธได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุ โดยห่างออกไปซึ่งเป็นบ้านนายยงยุทธ บริเวณใต้ถุนบ้านมีร่องรอยการต่อสู้ และรอยเลือดกระเซ็นทั่วบริเวณ พบท่อนเหล็กเปื้อนเลือดยาวกว่า 2 เมตร ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง คุมตัวนายนางยุทธมาสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งนายยงยุทธมีอาการซึมและร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมยกมือไหว้ขอขมาญาติผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบและป้องกันตัว

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และเตรียมคุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดอ่างทองบ่ายวันนี้ (30 ธ.ค.) โดยตำรวจได้ยกเลิกการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะแม่ของผู้ต้องหาเกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์

ด้านลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทั้ง 2 คนมีปากเสียงกันเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นทำร้ายกันจนเสียชีวิต สอดคล้องกับหลานชายของผู้เสียชีวิตก็บอกในทำนองเดียวกันว่า ทั้งคู่เป็นญาติห่างๆ และมักทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง โดยนายยงยุทธมักมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านไปทั่ว ถูกแจ้งความดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง