ประเด็นเด็ด 7 สี

นิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย เคานต์ดาวน์ตระการตา ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2021

ประเด็นเด็ด 7 สี - ประเทศนิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย เป็นชาติแรก ๆ ของโลกที่ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2021 โดยมีบรรยากาศเคานต์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ตระการตา  

นี่เป็นภาพบรรยากาศการเคานต์ดาวน์ในเมืองโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ โดยมีประชาชนหลายหมื่นคน มารวมตัวกันบริเวณหอคอย สกาย ทาวเวอร์ เพื่อชมการแสดงพลุดอกไม้ไฟ เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2021 ซึ่งขณะนี้นิวซีแลนด์ได้ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนสาธารณรัฐคีริบาส หรือหมู่เกาะคีรีบาติ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ระหว่างประเทศออสเตรเลียกับรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นพื้นที่แรกของโลกที่เข้าสู่ศักราชใหม่ แต่ที่นี่ไม่ได้เน้นจัดงานฉลอง ส่วนใหญ่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในโบสถ์ช่วงเช้า และฉลองกันตอนเย็นภายในครอบครัว

ขณะที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ก็ย่างเข้าสู่ศักราชใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ราว 20.00 น.ที่ผ่านมา ตามเวลาในบ้านเราเช่นกัน โดยมีประชาชนไปเฝ้ารอชมการจุดพลุ ที่จัดแสดงบริเวณสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ ตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ ที่ถือว่าเป็นสะพานเหล็กรูปโค้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับการแสดงพลุเฉลิมฉลองตามเมืองใหญ่ ๆ หลายแห่งในออสเตรเลีย ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้วิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19