กทม.จัดเคานต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ แบบ New Normal [เจาะเกาะติด]

View icon 26
วันที่ 1 ม.ค. 2564
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ทำให้สถานที่จัดงานเคานต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเคานต์ดาวน์แบบ New Normal โดยที่กรุงเทพมหานคร สถานที่หลักที่เคยใช้จัดงานเคานต์ดาวน์ อย่างที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบ ร่วมเคานต์ดาวน์ผ่านออนไลน์ ติดตามรายงานจากคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สถานที่จัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ขึ้นชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กการเคานต์ดาวน์ปีใหม่ของประเทศไทยและระดับโลก มานานกว่า 20 ปี จนได้รับฉายา Times Square แห่งเอเชีย ทุก ๆ ปีจะมีผู้คนจากทั่วโลกหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่นี่

แต่ปีนี้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนัก จึงปรับเปลี่ยนรูปแบบการเคานต์ดาวน์แบบ New Normal โดยถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ ให้ทุกคนร่วมเฉลิมฉลอง และชมการแสดงพลุต้อนรับปีใหม่อยู่ที่บ้าน

ส่วนพื้นที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดประดับตกแต่งไฟอย่างสวยงาม มีนักท่องเที่ยวเข้าถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางความเข้มงวดการตรวจคัดกรองป้องกันโรคโควิด-19 และจำกัดคนเข้าพื้นที่

เช่นเดียวกับที่ห้างสรรพสินค้า ไอคอนสยาม อีกหนึ่งแลนด์มาร์ก สถานที่จัดงานเคานต์ดาวน์ของประเทศไทย ปีนี้ปรับเปลี่ยนรูปแบบจัดเคานต์ดาวน์ ถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ ให้ร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ ชมการแสดงพลุ สุดอลังการบนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แบบ New Normal จากที่บ้าน เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยและคนทั้งโลก ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 โดยเร็ว