อาทิตย์ติดข่าว

วันหยุดสุดท้าย ปชช.เริ่มทยอยกลับ กทม. การจราจรเริ่มหนาแน่น

วันหยุดเทศกาลปีใหม่วันสุดท้าย ประชาชนก็ยังทยอยเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ถนนเส้นทางสายเหนือและอีสาน การจราจรเริ่มหนาแน่น

ในช่วงเช้า บริเวณถนนสายเอเชีย ช่วงจังหวัดชัยนาท หลายคนที่เดินทางไปฉลองเทศกาลปีใหม่ เริ่มทยอยเดินทางกลับ ทำให้การจราจรเริ่มหนาแน่น มีการชะลอตัวบางจุด บริเวณสี่แยกหางน้ำสาคร อำเภอมโนรมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเปิดสัญญาณไฟเขียว ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร แบบอัตโนมัติ ตามจำนวนปริมาณรถ เพื่อระบายรถที่เริ่มหนาแน่น โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงกิโลเมตรที่ 150 ไปถึงกิโลเมตรที่ 139 เพื่อให้รถขาเข้ากรุงเทพมหานครเคลื่อนตัวไปอย่างสะดวก ไม่เกิดปัญหาการจราจรติดขัดสะสมในพื้นที่

ส่วนที่ถนนพหลโยธิน เส้นทางจากจังหวัดทางภาคเหนือ ที่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ มุ่งหน้ากลับกรุงเทพมหานคร ช่วงเช้าการจราจรเริ่มหนาแน่น โดยเฉพาะบริเวณแยกเชิงสะพานเดชาติวงศ์ ตำรวจจราจรได้ปิดเส้นทางร่วมทางแยกในตัวเมือง เพื่อช่วยระบายรถและรอรับรถที่จะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ไม่ให้มีรถติดสะสม โดยคาดว่าในช่วงบ่ายจะมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่บริเวณถนนมิตรภาพ เส้นทางสายจังหวัดภาคอีสาน เส้นทางบายพาส จังหวัดนครราชสีมา ปริมาณรถเริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ ยังไม่มีปัญหารถติดสะสม เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมา ตั้งจุดอำนวยการเฝ้าสังเกตสภาพการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมรับปริมาณรถ โดยจะมีการเปิดช่องทางพิเศษฝั่งตรงข้ามอีก 1 ช่องทาง เพื่อระบายรถให้คล่องตัว

ส่วนทางภาคตะวันออก ที่จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ในช่วงเช้ายังมีผู้ใช้เส้นทางน้อย แม้จะเป็นวันสุดท้ายของช่วงวันหยุดยาว ที่ปกติจะมีรถจำนวนมาก คาดว่าเป็นผลกระทบมาจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่พบตามแหล่งท่องเที่ยว การใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี-พัทยา ค่อนข้างบางตา ไม่เหมือนทุกปี